Top 7 công cụ livestream bán hàng hỗ trợ chốt đơn liên tục!

 • Last update: 16/02/2022

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

Top 7 công cụ livestream bán hàng hỗ trợ chốt đơn liên tục! hình ảnh 1

Sử dụng các công cụ livestream bán hàng sẽ giúp công việc kinh doanh online của bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Nếu bạn chưa chọn được công cụ hỗ trợ livestream online thì Prodima sẽ “bật mí” ngay trong bài viết này!

4 Loại phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng phổ biến

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về các loại công cụ hỗ trợ cho việc livestream bán hàng đang phổ biến hiện nay, cụ thể:

Phần mềm tạo hiệu ứng tương tác livestream

công cụ livestream bán hàng
Sử dụng phần mềm tạo hiệu ứng tương tác sẽ giúp livestream của bạn thu hút nhiều người xem hơn

Để bán được hàng, chắc chắn phải có nhiều người xem livestream của bạn. Trong đó, có 3 phần mềm quan trọng giúp livestream của bạn có lượt tương tác cao hơn:

 • Phần mềm seeding Facebook: tạo hiệu ứng chim mồi bằng cách tăng bình luận ảo chốt đơn, khiến người dùng muốn mua hàng ngay. Hình thức này được rất nhiều thương hiệu lớn áp dụng nhằm thu hút khách hàng mới và tăng doanh thu nhiều hơn.
 • Phần mềm tăng mắt livestream: tăng lượng mắt hiển thị trên livestream giúp thu hút nhiều người xem hơn. Bạn có thể thấy “chiêu” này xuất hiện tại các shop lớn khi không có nhiều người mua hàng nhưng số mắt ảo lại lên đến 500 – 1000 – 2000?
 • Phần mềm chia sẻ livestream: mặc dù có nhiều phần mềm giúp bạn chia sẻ livestream tự động, nhưng Prodima khuyên rằng bạn nên giao công việc này cho đội ngũ nhân viên – chia sẻ livestream vào các hội nhóm sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Phần mềm hỗ trợ chốt đơn livestream

Nói chính xác hơn thì phần mềm này sẽ hỗ trợ quản lý tin nhắn và bình luận của khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm không hỗ trợ tốt cho việc chốt đơn vì không thể biết chính xác khách hàng mua sản phẩm nào, gom đơn / dồn đơn…

Prodima sẽ bật mí chi tiết hơn về các công cụ livestream bán hàng hỗ trợ tốt cho việc chốt đơn trong phần sau.

Phần mềm quản lý đơn hàng / tồn kho / công nợ bán hàng

Việc kết hợp sử dụng phần mềm chốt đơn và quản lý sẽ giúp công việc livestream của bạn dễ dàng hơn.

Nhưng để làm tốt điều này sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn. Mỗi phần mềm sẽ có “nhiệm vụ” riêng, bạn cần phát triển và tối ưu từng mảng để mang lại hiệu quả cao nhất.

 • Nhanh.vn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về tính năng hỗ trợ quản lý đơn hàng, kho hàng và công nợ. Bạn có thể tham khảo và sử dụng cho công việc livestream bán hàng của mình.

Phần mềm hỗ trợ in đơn / đóng gói hàng hóa

Như trước đây, các shop bán hàng sẽ in đơn hàng bằng giấy A4, sau đó dùng túi nilon đóng gói hàng hóa, rồi dùng băng keo dán lên. Công việc này thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Nhưng hiện tại thì các bạn đã có thể tối ưu công việc in đơn đóng gói hàng hóa với máy in nhiệt và túi niêm phong.

7 Công cụ livestream bán hàng tốt nhất

Prodima tổng hợp 7 công cụ livestream bán hàng tuyệt vời mà mọi doanh nghiệp / nhà bán lẻ nên sử dụng:

ChotDon

ChotDon phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn vì khả năng tương thích tốt trên đa nền tảng.

Công cụ này giúp bạn thống kê doanh số chi tiết theo ngày / tuần hoặc tháng. Đồng thời, ChotDon còn hỗ trợ tạo đơn và chốt đơn ngay trên livestream.

Ngoài ra, ChotDon còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác:

 • Phân loại bài viết theo fanpage Facebook.
 • Quản lý hiệu quả các số liệu.
 • Trả lời tự động theo từ khóa.
 • Phân quyền và quản lý nhân viên.
 • Quản lý và liên hệ trực tiếp với khách hàng.
 • Liên kết và chuyển đơn sang giao hàng.
Top 7 công cụ livestream bán hàng hỗ trợ chốt đơn liên tục! hình ảnh 2
ChotDon giúp doanh nghiệp quản lý livestream bán hàng hiệu quả

MISA OCM

MISA OCM giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm kho chính xác. Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ nhân viên bán hàng có thể tư vấn cho khách hàng nhanh hơn.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng MISA OCM ổn định khi không có kết nối mạng với rất nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ cho việc bán hàng online như:

 • Quản lý đơn hàng theo mã vạch, tên sản phẩm, giọng nói…
 • Theo dõi hàng tồn kho theo kích thước, màu sắc.
 • Thanh toán bằng thẻ / ví điện tử linh hoạt.
 • Chốt đơn nhanh chóng ngay trên livestream.

Pro iClick

Pro iClick là một trong những công cụ livestream bán hàng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, điểm bất tiện duy nhất là Pro iClick chỉ hỗ trợ chạy trên máy tính. Do đó, doanh nghiệp / nhà bán lẻ phân bố một người chốt đơn sẽ giúp tối ưu công việc hiệu quả hơn.

Sapo GO

Sapo Go là phần mềm quản lý bán hàng online trên điện thoại, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát số liệu kinh doanh, quản lý cửa hàng và tăng doanh số.

Phần mềm này có thể tích hợp với các đơn vị vận chuyển, giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển chỉ với 1 lần chạm. Thêm vào đó, Sapo GO còn hỗ trợ quản lý Fanpage hiệu quả và tăng năng suất bán hàng tốt hơn.

Top 7 công cụ livestream bán hàng hỗ trợ chốt đơn liên tục! hình ảnh 3
Sapo GO là phần mềm hỗ trợ tạo đơn hàng tự động trên Livestream

TPOS

TPOS được nhiều người sử dụng để hỗ trợ quản lý đơn hàng và chốt đơn. Phần mềm này có hệ thống báo cáo / thống kê chi tiết để doanh nghiệp nắm bắt hiệu quả kinh doanh và đưa ra chiến lược phát triển hợp lý.

TPOS cung cấp nhiều tính năng nổi bật như:

 • Tạo đơn hàng dựa trên bình luận của khách hàng.
 • In phiếu dán lên mặt hàng đã chốt đơn.
 • Đánh dấu tình trạng khách hàng ngay trên bình luận.
 • Hỗ trợ kết nối với các đơn vị vận chuyển.

UPOS

UPOS là một trong những công cụ livestream bán hàng tuyệt vời, giúp người bán chốt đơn nhanh chóng ngay trên livestream.

Thêm vào đó, phần mềm này còn cung cấp nhiều giải pháp kinh doanh sáng tạo phù hợp với xu hướng mua sắm 4.0 ngày nay. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể quản lý quy trình bán hàng hiệu quả hơn.

UPOS cung cấp nhiều tính năng nổi bật giúp tăng hiệu suất kinh doanh và lợi nhuận cho người bán. Cùng với mức giá dịch vụ phải chăng, UPOS sẽ làm hài lòng mọi người dùng.

Pancake

Có thể nói rằng Pancake là phần mềm đa tính năng khi có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc kinh doanh online: quản lý tin nhắn / bình luận không chỉ trên livestream mà trong tất cả bài viết trên Fanpage.

Điểm nổi bật nhất của Pancake là tính năng báo xấu đối với những khách hàng có lịch sử “bom hàng” thường xuyên và giao hàng không thành công.

Top 7 công cụ livestream bán hàng hỗ trợ chốt đơn liên tục! hình ảnh 4
Pancake là phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp và nhà bán lẻ

Lời kết

Với 7 công cụ livestream bán hàng trên đây, hy vọng bạn đã tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với mục tiêu kinh doanh và đạt được thành công như mong đợi.

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ Social Media Marketing Content Marketing của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Bài viết liên quan: