Thành tựu của Prodima

Khách hàng của chúng tôi

Prodima làm việc với nhiều đối tác lớn nhỏ trong đa dạng lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi mời bạn ghé thăm trang web của họ!

Prodima Cung Cấp Cho Bạn...

Prodima sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn ở đây. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

Prodima tập trung vào việc thúc đẩy chuyển đổi mua hàng, tăng nhận diện thương hiệu trực tuyến, tạo khách hàng tiềm năng và doanh thu bền vững.

Prodima sẽ lập trình một thiết kế nguyên mẫu HTML để bạn có cái nhìn tổng quát về website của mình khi hiển thị thực tế. Thông qua đó, bạn có thể đề xuất các thay đổi / chỉnh sửa hoặc bổ sung nếu cần thiết.

Prodima cam kết tính bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân, tài chính, pháp lý, thông tin quan trọng cùng các yếu tố khác liên quan đến doanh nghiệp bạn một cách tuyệt đối.

Prodima sẽ thực hiện cuộc thử nghiệm để đánh giá chất lượng website, kiểm tra giao diện người dùng / UX cũng như mức độ chuyển đổi… để đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp bạn một thiết kế Mockup tốt nhất.

Mockup (Mô hình mô phỏng) trang web cơ bản là những bản phác thảo cho một hoặc hàng loạt trang web mới. Nó cho người xem thấy trang web sẽ trông như thế nào khi xuất bản, nhưng không bao gồm các chức năng như liên kết hay nội dung.

Nếu mẫu thiết kế được chấp thuận, nó sẽ là tiền đề để triển khai một mẫu thử nghiệm website. Đây là phiên bản của nền tảng cuối cùng với các nút có thể nhấp và các chức năng cần thiết. Mẫu thử nghiệm sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nó thân thiện với người dùng trước khi xuất bản chính thức.

Tại sao mockup lại quan trọng trong thiết kế web?

Việc thiết kế mockup cho trang web rất quan trọng vì 03 lý do chính:

 • Làm rõ các ý tưởng thiết kế: Các mockup giúp doanh nghiệp và nhà thiết kế web hiểu rõ về bố cục, sơ đồ màu sắc và tổng thể thẩm mỹ của trang web. Bản đồ trực quan này đảm bảo mọi người đều hiểu rõ và có cùng một mục tiêu hướng đến.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Bằng cách tạo một mockup, các nhà thiết kế và doanh nghiệp có thể xác định các phần của trang web cần thay đổi. Dựa vào đó, các nhà thiết kế web có thể điều chỉnh phù hợp trước khi bắt đầu lập trình. Điều này giúp ngăn ngừa những thay đổi phát sinh, ảnh hưởng đến dự án về sau.
 • Nhận phản hồi: Khi thấy một bản phác thảo toàn diện về trang web, sẽ giúp các bên liên quan và khách hàng có thể xem và đưa ra phản hồi cụ thể hơn. Prodima luôn chia sẻ các mockup trực quan với các đối tác của mình để đảm bảo sự hài lòng của họ trước khi chính thức triển khai.

Thiết Kế Mockup hình ảnh 2

Tại sao nên hợp tác với một công ty thiết kế mockup chuyên nghiệp?

Để có thể xây dựng một trang web chất lượng, các mockup cần phải được trau chuốt và chính xác. Đó là lúc các “nghệ sĩ thiết kế” chuyên nghiệp xuất hiện.

Tạo ra một bản mockup cơ bản cho trang web là nhiệm vụ khá đơn giản. Nhưng việc thiết kế mockup một cách chi tiết và đi đúng hướng mà khách hàng yêu cầu là một nghệ thuật tinh tế. Nhà thiết kế phải kết hợp các đặc điểm quan trọng, bản sắc thương hiệu và cấu trúc trang được tối ưu hóa thành một bản thiết kế trực quan.

Các freelancer hoặc nhà thiết kế mới vào nghề chỉ đạt được công việc ở mức cơ bản. Dịch vụ thiết kế mockup trang web chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Quy trình triển khai thiết kế mô hình website của Prodima

Prodima Việt Nam sẽ triển khai một quy trình gồm 05 bước chi tiết, đã  được thử nghiệm và thực hiện để tạo mockup hoàn hảo. Bao gồm:

Bước 1. Tạo wireframe

Wireframe là một bản thiết kế chi tiết cho trang web. Nó hiển thị bố cục của các khối nội dung trên các trang web, nhưng không sử dụng màu sắc hay nội dung cụ thể.

Wireframe thường sử dụng các hộp có chữ X qua lại để hiển thị nơi hình ảnh sẽ được đặt. Các hộp có mô tả ngắn (ví dụ: “cài đặt” hoặc “logo mạng xã hội”) có thể hiển thị vị trí các yếu tố khác nhau sẽ xuất hiện trên trang web.

Khi tạo wireframe, Prodima sẽ xem xét cách các trang được tạo từ wireframe sẽ hoạt động như thế nào sau khi xuất bản. Ví dụ:

 • Giao diện người dùng (UI)/Trải nghiệm người dùng (UX),
 • Hình ảnh.
 • Vị trí khoảng trắng.
 • Phân cấp nội dung.
 • Thời gian tải trang.
 • Khả năng tương thích với từng trình duyệt.
 • Khả năng đáp ứng của thiết bị di động.
 • Phiên bản ứng dụng di động (nếu có).

Sau đó chúng tôi sử dụng các công cụ như Sketch hoặc Mockflow để tạo một wireframe dựa trên vector cho mỗi trang.

Thiết Kế Mockup hình ảnh 3

Bước 2. Thêm hình ảnh vào wireframe

Ở bước này, chúng tôi sẽ thêm vào wireframe những yếu tố đặc trưng, giúp website của bạn nổi bật sau khi hoàn thiện. Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng các bảng màu và phông chữ phù hợp với bản sắc thương hiệu và tuyên ngôn của bạn, cùng một số nội dung cơ bản.

Bước 3. Nhận phản hồi

Chúng tôi sẽ tạo ra vài bản wireframe khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Thông thường, Prodima sẽ bắt đầu với trang chủ của website (là trang tổng của toàn bộ nền tảng), cần được hoàn thiện trước khi thiết kế mockup cho các trang khác.

Hầu hết các font chữ, màu sắc và phong cách hướng đến sẽ được tập trung và chỉnh sửa trong giai đoạn này. Sau khi khách hàng chia sẻ những điều mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển dựa trên mẫu website mà họ đã chọn.

Bước 4. Chuyển bản mockup thành prototype (bản demo)

Sau khi hoàn thiện bản mockup website, chúng tôi sẽ chuyển chúng thành prototype với đầy đủ chức năng cần thiết.

Bản prototype sẽ bao gồm một hệ thống điều hướng, cấu trúc liên kết đơn giản và một số nội dung tương tác cơ bản. Chỉ sau khi các tính năng của bản prototype được thiết lập, website mới sẽ sẵn sàng xuất bản trong bước 5.

Bước 5. Kiểm tra và chỉnh sửa (nếu có)

Bây giờ nguyên mẫu đã được đánh bóng, chúng tôi sẽ chạy một vài thử nghiệm trên nó để đảm bảo nó hoạt động tốt. Ví dụ:

 • Kiểm tra khả năng sử dụng: Chúng tôi sẽ kiểm tra với người dùng thực đang duyệt “trang web”. Người thử nghiệm sẽ thực hiện các công việc thông thường và các nhà thiết kế của Prodima sẽ xem xét đến các vấn đề mà người dùng gặp phải.
 • Kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt: Chúng tôi sẽ thử nghiệm mô hình này trên các trình duyệt web khác nhau (Chrome, Firefox, Safari, Edge…). Điều này giúp đảm bảo trang web hiển thị chính xác và hoạt động mượt trên tất cả các nền tảng chính.
 • Kiểm tra hiệu suất: Prodima sẽ đánh giá tốc độ tải của mockup bằng công cụ PageSpeed Insights, giúp xác định các vấn đề về hiệu suất và đề xuất cải tiến.
 • Thử nghiệm A/B: Chúng tôi sẽ tạo 2 biến thể mockup với những khác biệt nhỏ. Sau khi thử nghiệm, sẽ biết được phiên bản nào hoạt động tốt hơn về mức độ tương tác và chuyển đổi của người dùng.

Đây chỉ là một số thử nghiệm mà chúng tôi thường thực hiện.

Sau khi chạy tất cả các thử nghiệm, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu đã thu thập để thực hiện mọi điều chỉnh cần thiết đối với thiết kế trang web.

Công cụ thiết kế mockup cho Website

Từ các công cụ tạo wireframe,  tạo mockup cho đến trợ giúp tạo prototype – Prodima có một số phần mềm yêu thích được sử dụng thường xuyên cho các dự án của khách hàng. Dưới đây là danh sách các công cụ thiết kế tốt nhất được chúng tôi đánh giá cao, và phân loại theo từng hạng mục. Cụ thể:

Dành cho Wireframe: Balsamiq

Giao diện kéo và thả trực quan của Balsamiq cực kỳ hiệu quả trong việc tạo nhanh các mockup website đơn giản. Đây cũng là công cụ được chúng tôi sử dụng thường xuyên ở giai đoạn đầu vì cho phép thử nghiệm nhiều lần.

Dành cho mockup: MockFlow

MockFlow được sử dụng để biến wireframe thô sơ thành mockup thực tế, cho phép bạn thêm màu sắc và phong cách yêu thích. MockFlow có thể làm cho wireframe cũ trông giống như một sản phẩm hoàn chỉnh, để bạn có thể xem và đưa ra ý kiến đóng góp.  có thể trình bày được để gửi phản hồi.

Ngoài ra, Sketch cũng là một công cụ tuyệt vời để thiết kế mockup, nhưng nó chỉ dành riêng cho hệ điều hành Mac OS.

Dành cho Prototypes: Adobe XD

Mặc dù không nhanh hay trực quan bằng các công cụ khác, nhưng Adobe XD lại tạo ra các sản phẩm đẹp nhất. Ví dụ: Photoshop có rất nhiều tính năng và có thể tạo ra các bản prototype vector chi tiết mà bạn mong muốn. Nó cũng tuyệt vời trong việc kết hợp các yếu tố trang tương tác và phản hồi.

Dành cho Cộng tác: Figma

Có thể nói rằng Figma là một trong những công cụ thiết kế mockup website tốt nhất hiện nay. Công cụ này dựa trên đám mây cho phép cộng tác theo thời gian thực giữa các thành viên trong nhóm. Với công cụ thiết kế Figma, các bên liên quan dễ dàng theo dõi hiệu suất công việc theo thời gian thực.

Những lỗi thường gặp khi thiết kế mockup cho website mới

Một vài lỗi phổ biến thường gặp mà nhiều người mắc phải gồm:

Bỏ qua khoảng trắng

Không nhiều người nhận ra rằng “đôi mắt cần nghỉ ngơi” sau một khoảng thời gian lướt web. Prodima luôn đi theo hướng “càng đơn giản càng tốt.” Thay vì tạo nên một trang web phức tạp, việc lược bỏ bớt các yếu tố không cần thiết sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đảm bảo các yếu tố thiết kế đồ họa và nội dung của bạn được sắp xếp phù hợp trên bản mockup.

Thiết kế quá phức tạp

Khi các thành phần trên trang quá rắc rối hoặc quá dày đặc, sẽ làm hỏng bản mockup. Đầu tiên, điều này khiến cho mắt người dùng không được “nghỉ ngơi” khi xem trang của bạn. Thứ hai, khi được chuyển thành website thì thời gian tải sẽ chậm hơn.  Thứ ba, một thiết kế phức tạp có thể làm rối trí người dùng, ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi mà bạn mong muốn.

Không có sự tham gia của các bên liên quan

Không tìm kiếm ý kiến đóng góp và phản hồi từ khách hàng hoặc các thành viên trong nhóm có thể dẫn đến những hiểu lầm và các lỗi cần được chỉnh sửa trong quá trình thiết kế.

Prodima luôn thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan ngay từ đầu, để tiết kiệm thời gian và tạo được sản phẩm chất lượng cao khiến khách hàng hài lòng. Đúng như kim chỉ nam mà Prodima luôn hướng đến “Sự minh bạch trong giao tiếp là chìa khóa của thành công”.

Bỏ qua SEO

Việc bỏ qua các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm. Các chuyên gia lập trình của Prodima am hiểu chuyên sâu về vấn đề này, trong mọi dự án thiết kế mockup đều bao gồm các yếu tố quan trọng sau:

 • UI/UX.
 • Kiến trúc website.
 • Tối ưu Onpage.
 • Các điểm chạm của người dùng trực tuyến.
 • Phông chữ.
 • CSS.
 • Nội dung HTML.

Tất nhiên, việc thực hiện cơ bản các nguyên tắc SEO trong thiết kế web sẽ không thay thế cho một chiến lược SEO đầy đủ. Để chạy một chiến dịch SEO, trang web của bạn cần có các nguyên tắc thiết kế đúng đắn và Prodima đảm bảo luôn điều đó.

Thiết Kế Mockup hình ảnh 4

Bỏ qua tính đáp ứng cho phiên bản di động

Hãy nhớ rằng, phần lớn hoạt động lướt web ngày nay diễn ra trên các thiết bị di động. Chính vì vậy, thiết kế trang web cần đơn giản để đảm bảo hiển thị đẹp mắt trên cả máy tính để bàn và trình duyệt di động.

Các nhà thiết kế của Prodima hiểu rõ tầm quan trọng của tính đáp ứng cho người dùng di động. Vì lý do này, chúng tôi luôn tạo mockup cho phiên bản di động trước, sau đó mới tiến hành thiết kế cho máy tính để bàn và các kích cỡ màn hình lớn hơn.

Case Study về thiết kế mockup tại Prodima

Dưới đây là một số thiết kế mockup trang web mà Prodima đã triển khai cho khách hàng:

Le & Tran Law

Với một công ty luật, chúng tôi biết rằng bản mockup cần toát ra cảm giác uy quyền và đáng tin cậy. Đội của chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra một bố cục gọn gàng, đồng thời mang lại cảm giác khác biệt.

Thiết Kế Mockup hình ảnh 5

Thiết Kế Mockup hình ảnh 6

Shopemer

Với Shopemer, chúng tôi hướng đến việc thiết kế mockup mang bản sắc tự nhiên, thoải mái và sáng tạo. Chúng tôi sử dụng tông màu nude và bố cục “vui vẻ” hơn là chỉ nghiêm túc chuyên nghiệp.

Thiết Kế Mockup hình ảnh 7 Thiết Kế Mockup hình ảnh 8

Prodima

Prodima đã xây dựng hàng ngàn trang web và đóng góp cho vô số dự án kỹ thuật số thành công của khách hàng trong đa dạng lĩnh vực. Hãy xem cách họ xây dựng nền tảng công ty của mình theo nguyên tắc xây dựng thương hiệu của Prodima. Từ ý tưởng logo đến sản phẩm cuối cùng, đội ngũ lập trình của chúng tôi đã làm rất tốt!

FAQs về Dịch vụ Thiết kế Mockup

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thiết kế mockup trang web hoặc các ứng dụng để tạo chúng, hãy xem câu trả lời dưới đây:

Chi phí thiết kế mockup là bao nhiêu?

Dịch vụ thiết kế mockup tại Prodima có mức phí từ 300$ (đối với yêu cầu đơn giản) đến 2.000$ (cho một thiết kế mockup trang web hoàn chỉnh). Lưu ý, mức giá này không bao gồm công việc lập trình.

Mockup nên bao gồm những chi tiết nào?

Bản mockup đóng vai trò như một thiết kế đồ họa cơ bản cho trang web. Điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển trị các vị trí được vẽ cơ bản cho toàn bộ trang, và được “lấp đầy” bằng nhiều nội dung hấp dẫn về sau. 

Bạn dùng phần mềm nào để thiết kế Mockup website?

Có nhiều ứng dụng và phần mềm bạn có thể sử dụng để thiết kế mockup. Công cụ wireframe nên được sử dụng trong phần nào bạn cần tập trung nhiều nhất khi thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng thường xuyên các công cụ như Balsamiq, MockFlow, Adobe XD và Figma, đã được chia sẻ rõ trong phần trước.

Figma có phù hợp cho việc thiết kế Mockup?

Có! Figma là một trong những ứng dụng công cụ mà chúng tôi cực kỳ yêu thích vì có nhiều tính năng, plugin và khả năng cộng tác phong phú. Mặc dù không phải là phần mềm dễ sử dụng nhất và chỉ có sẵn trực tuyến, nhưng Figma rất phù hợp để thiết kế các bản mockup chuyên nghiệp.

Mockup và prototype khác nhau như thế nào?

Một bản mockup trang web chưa có chức năng tích hợp, trong khi prototype thì có. Điều đó có nghĩa là những yếu tố như điều hướng và nút bấm thường không hoạt động trong mockup. Tuy nhiên, prototype là một bản nháp thô (nhưng đã hoàn thành) của chính trang web.

Thiết kế mockup mất bao lâu?

Prodima sẽ mất khoảng ½ ngày thiết kế một bản Mockup cho một trang, và khoảng 2 tuần cho toàn bộ trang web.

Có bao nhiêu loại mockup?

Có 3 giai đoạn thiết kế mockup như sau:

 • Wireframe: Không có nội dung, không có lựa chọn phong cách, và không có hình ảnh. Đây chỉ là một bản phác thảo thô cho thấy mọi thứ sẽ được hiển thị như thế nào trên trang.
 • Mockup: Bản wireframe với một số yếu tố như bảng màu và nội dung cơ bản, cùng phông chữ cụ thể. Đây là giai đoạn mà một trang bắt đầu được hình thành.
 • Prototype: Một bản mockup chất lượng cao, được thêm vào nhiều nội dung và chức năng cơ bản. Hầu hết các liên kết đều hoạt động và người xem sẽ biết rõ trang như thế nào khi được hoàn thành.

Làm cách nào để trình bày bản Mockup cho khách hàng?

Chúng tôi thường sử dụng công cụ wireframe Figma để trình bày thiết kế Mockup cho khách hàng, và họ có thể để lại phản hồi theo thời gian thực. Đối với các thiết kế phức tạp hơn, chúng tôi sẽ tạo một cuộc gặp mặt thông qua video để trình bày và thảo luận trực tiếp với khách hàng.