Thành tựu của Prodima

Khách hàng của chúng tôi

Prodima làm việc với nhiều đối tác lớn nhỏ trong đa dạng lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi mời bạn ghé thăm trang web của họ!

Prodima Cung Cấp Cho Bạn...

Prodima sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn ở đây. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

Prodima tiến hành phân tích từ khóa SEO chính xác kết hợp với các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để xếp hạng và đưa vào các chiến lược SEO Video đặc biệt cho doanh nghiệp bạn.

Prodima tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn và xem xét chiến lược SEO của họ xác định các vấn đề thiếu sót. Chúng tôi sẽ tận dụng khoảng trống đó để xây dựng chiến lược SEO đặc biệt giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất.

Prodima sẽ thực hiện các kỹ thuật tối ưu cho tất cả dữ liệu của video, từ tiêu đề và mô tả video đến các thẻ tags liên quan.

Prodima sẽ tạo các hình ảnh thu nhỏ ấn tượng và thu hút người xem ngay lập tức để thúc đẩy họ nhấp vào video của bạn trên YouTube và cả Google.

Prodima sẽ đề xuất cho bạn nhiều ý tưởng video mới theo xu hướng tìm kiếm của người dùng để đạt được hiệu quả tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn.

Prodima sẽ thực hiện các chiến lược thúc đẩy chuyển đổi (đã thử nghiệm thành công) cho các video Youtube của bạn nhắm chính xác mục tiêu và tối ưu hóa CTA.

Dịch vụ SEO Video chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào?

Thống kê cho thấy: Người dùng trực tuyến dành hơn 1 tỷ giờ để xem video Youtube mỗi ngày.

Mọi người chủ yếu tìm kiếm nội dung thông qua Google, và Youtube – công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều thứ hai trên toàn thế giới cũng thuộc sở hữu của Google.

Chính vì thế, để tăng hiển thị thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ, các doanh nghiệp nên triển khai SEO Video càng sớm càng tốt!

Thật không may, các công cụ tìm kiếm hầu như không thu thập thông tin và hiểu nội dung video tốt hơn so với văn bản thuần túy. Đây là lúc bạn nên hợp tác với một Công ty SEO chuyên nghiệp để được trợ giúp với các chiến lược đặc biệt giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng!

SEO Video là gì?

SEO Video hay SEO Youtube, là quá trình tối ưu hóa YouTube để xếp hạng video cao hơn trên kết quả tìm kiếm của YouTube và Google. Nếu thứ hạng video của bạn từ 1 – 3 thì khả năng truyền tải thông điệp, thu hút lượt nhấp chuột và tạo ra chuyển đổi cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù SEO Video khác với SEO truyền thống, nhưng các kỹ thuật tối ưu hóa để mang lại kết quả không phải trả tiền là như nhau. Prodima sẽ giải thích rõ hơn về điều này trong các phần sau. Bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

SEO Video hình ảnh 1

SEO Video là quá trình tối ưu hóa video trên YouTube để cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của YouTube và Google

Lợi ích của việc làm SEO Video

Nền tảng Youtube với 3 tỷ người dùng đang hoạt động, và hơn 25% dân số trên toàn thế giới truy cập nền tảng hàng tháng. Đọc tại đây để biết thêm số liệu thống kê chi tiết về người dùng YouTube.

Đó là lý do các doanh nghiệp nên đầu tư xây dựng kênh Youtube, xây dựng nhiều video chất lượng và triển khai SEO để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và tăng cường tạo khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, khi làm SEO Video còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp bạn như sau: 

 • Giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các video của bạn. 
 • Cải thiện các chỉ số: lượt xem, người đăng ký, lượt tải video…
 • Đảm bảo mức độ liên quan của video phù hợp với nhóm người xem mục tiêu.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Tăng số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

SEO Video hình ảnh 2

Làm SEO Video hiệu quả sẽ thúc đẩy hiệu quả bán hàng online ngoài mong đợi của bạn

Trong phần tiếp theo, Prodima sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình làm SEO Video dành cho những người mới bắt đầu. Tiếp tục theo dõi nhé!

SEO Video hoạt động như thế nào?

Nếu bạn thuê dịch vụ SEO Video bên ngoài, hầu hết các công ty sẽ tuân theo một danh sách tiêu chuẩn để đưa ra giải pháp phù hợp theo mục tiêu và ngân sách của khách hàng.

Hãy cùng xem cách SEO Video hoạt động như thế nào qua những chia sẻ bên dưới của Prodima. 

Nội dung SEO trên YouTube

Để làm SEO Video thành công, điều quan trọng nhất là tạo nội dung tuyệt vời. Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời giúp bạn sản xuất video hấp dẫn: 

 • Xây dựng một chiến lược nội dung chi tiết và tìm các chủ đề mà người xem quan tâm. 
 • Sử dụng thiết bị video, hệ thống âm thanh và ánh sáng tốt.
 • Tạo video với thời lượng ít nhất 8 phút.
 • Trong 3s đầu tiên nên truyền tải thông điệp, nội dung mạnh mẽ. 
 • Hãy chân thành và thẳng thắn để tạo sự tin cậy với người xem.
 • Sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt ảnh.
 • Kết nối video của bạn với các video liên quan.
 • Chỉnh sửa video bằng các công cụ chuyên nghiệp.

Bạn không thể xây dựng sự hiện diện thương hiệu vững chắc trên YouTube nếu không có lịch đăng nội dung cụ thể. Bạn cần nghiên cứu thị trường, xu hướng, sở thích của người dùng… đây chính là những dữ liệu quan trọng để bạn có thể sản xuất video phù hợp với người dùng mục tiêu và tạo ra chuyển đổi như mong đợi.

Một nội dung video chuyên nghiệp và thu hút phải được kết hợp từ nhiều yếu tố khác, bao gồm đèn và micro. Bạn có thể tự quay video bằng điện thoại thông minh có độ nét cao, nhưng chắc chắn không thể bằng một chiếc máy ảnh chuyên dụng. 

Youtube muốn người dùng trực tuyến ở lại nền tảng lâu nhất có thể. Để làm được điều này, họ cần những người sáng tạo nội dung tuyệt vời có thể thu hút khách hàng – những người xem video liên tục từ 10 phút trở lên.  

Tuy nhiên, nếu bạn không thể giữ người xem trong những giây đầu tiên của video, họ sẽ chuyển sang tùy chọn khác. Đó là lý do video của bạn phải thu hút họ ngay từ đầu.

Xuất bản một video dài 50 phút là quá dài sẽ khiến người xem sợ hãi. Bạn phải giữ cho nội dung thu hút, đa dạng hóa các góc chụp và chuyển cảnh mượt mà sẽ khiến mọi người muốn xem tiếp. Hoặc nếu bạn có thể chèn thêm nhiều hình ảnh động trong video sẽ càng tốt. 

Những người sáng tạo nội dung trên Youtube có thể tùy chọn liên kết video của mình dựa trên mức độ liên quan theo ngữ cảnh. Người xem có thể truy cập vào một video khác chỉ bằng một cú chạm/nhấp chuột đơn giản. Đây là cách tuyệt vời để bạn nâng cao trải nghiệm cá nhân hóa của người xem và “giữ chân” họ lâu hơn trên nền tảng. 

Hãy sử dụng các phần mềm chỉnh sửa như Adobe Premiere Pro, InVideo, Pinnacle Studio hoặc Shotcut (mã nguồn mở) để làm cho video của bạn trông tuyệt vời. Tất nhiên, Prodima không khuyến khích bạn sử dụng các trình chỉnh sửa tích hợp trên điện thoại thông minh.

Các yếu tố xếp hạng SEO Video

Một dịch vụ SEO Video chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sản xuất nhiều nội dung tuyệt vời. Khi tải bất kỳ video nào lên Youtube, phải đảm bảo phù hợp với thuật toán của nền tảng. Video được tối ưu hóa càng tốt, khả năng người dùng trực tuyến tìm thấy video của bạn càng cao và xem nhiều hơn. 

Dưới đây là các yếu tố xếp hạng SEO Video quan trọng mà bạn cần ghi nhớ:

 • Từ khóa & cụm từ khóa.
 • Thumbnail (hình ảnh đại diện thu nhỏ).
 • Thẻ video.
 • Liên kết.
 • Phụ đề video.
 • Quảng bá video.

1. Nghiên cứu từ khóa cho video khác hoàn toàn với từ khóa dành cho bài blog, sẽ tập trung vào phần tiêu đề và mô tả video. Việc chèn các từ khóa phù hợp tại các vị trí này sẽ giúp các công tìm kiếm dễ hiểu nội dung video của bạn. 

2. Thumbnail là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa video và người dùng trực tuyến. Mọi người sẽ tương tác nhiều hơn với nội dung trực quan, hấp dẫn. Hãy làm cho thumbnail video của bạn nổi bật giữa đám đông! 

Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra xem các đối thủ cạnh tranh đang làm gì. Đặt thumbnail của bạn bên cạnh thumbnail của họ để nhận định bạn đã làm tốt hay chưa, và thiết kế nó theo cách riêng biệt và độc đáo! 

3. Thẻ video để phân loại tất cả video của bạn theo chủ đề liên quan, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm video họ muốn xem. Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm cũng dễ hiểu nội dung hơn. 

Bạn nên cân nhắc sử dụng từ 5 – 10 thẻ cho mỗi video. Mặc dù không có quy định cụ thể cho số lượng thẻ video, nhưng đây là con số phù hợp nhất mà Prodima đã nghiên cứu và áp dụng. 

4. Liên kết không nâng cao khả năng tìm kiếm video của bạn. Tuy nhiên, có những nội dung liên quan xuất hiện trong phần mô tả sẽ giúp video của bạn trông hấp dẫn hơn. 

Nếu bạn trích dẫn một số nguồn hoặc đề cập đến các công cụ, trang web hoặc kênh xã hội cụ thể – đừng quên tạo liên kết trong mô tả video của bạn để mọi người có thể nhấp vào.

5. Hiển thị phụ đề video để mọi người có thể đọc phụ đề khi xem video của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị video đến nhiều người hơn. 

6. Khi xuất bản một video mới, Youtube sẽ cho phép nó hiển thị đến người dùng (không phải trả tiền) trong những giờ đầu tiên. Tuy nhiên, để video của bạn lan truyền đến nhiều người hơn, hãy chia sẻ liên kết trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn… hoặc nhúng liên kết vào trang web của bạn. Khi lượng người xem nhấp vào, bình luận và chia sẻ càng nhiều thì video của bạn sẽ trở nên viral.

SEO Video hình ảnh 3

Chia sẻ video lên các kênh mạng xã hội sẽ tăng lượt nhấp chuột, lượt xem và thúc đẩy lượt chuyển đổi cao hơn

Dịch vụ SEO Video của Prodima

Dịch vụ SEO YouTube của Prodima sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Đầu tiên, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia Digital Marketing hàng đầu trong ngành – những người có kinh nghiệm vững chắc trong việc sản xuất, chỉnh sửa, tối ưu hóa và xuất bản video trên nền tảng YouTube.

Prodima tự hào là Công ty SEO số 1 tại TP.HCM, chúng tôi tự tin về kiến thức và chuyên môn lâu năm sẽ cung cấp cho bạn các chiến lược SEO Video xuất sắc, đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng. Đồng thời, bạn sẽ nhận được bảng báo cáo định kỳ với đầy đủ số liệu mà bạn quan tâm và có thể truy cập bất cứ lúc nào. 

SEO Video và những câu hỏi thường gặp

Ưu điểm khi làm SEO Video là gì?

Như Prodima nhắc rất nhiều lần trong bài viết, tối ưu hóa video không chỉ tăng khả năng hiển thị cao hơn mà còn giúp bạn thu hút và “giữ chân” khách hàng tiềm năng để tạo ra chuyển đổi. Thêm vào đó, chi phí làm SEO Video rẻ hơn rất nhiều so với chạy quảng cáo Youtube, đều cho ra kết quả tương tự nhưng SEO đảm bảo kết quả bền vững, lâu dài hơn.

Quảng cáo YouTube có giống với SEO YouTube không?

Quảng cáo YouTube là một trong những tùy chọn quảng cáo chính của Google giúp tăng lượng truy cập video bằng cách đặt giá thầu. SEO YouTube là một chiến thuật thu hút người xem hiệu quả mà không tốn bất kỳ chi phí chạy quảng cáo nào.

Khi nào làm SEO Video có kết quả?

Khác với Google, sự cạnh tranh trên Youtube không quá khốc liệt. Tùy thuộc vào mục tiêu và phương thức bạn triển khai mà có thể nhận được kết quả đáng kể trong vài ngày.

Dịch vụ SEO Video có phí bao nhiêu?

Vì SEO Video không quá phức tạp như SEO website nên chi phí cũng phải chăng hơn. Thông thường các gói dịch vụ SEO Video của Prodima sẽ bắt đầu chỉ từ 100$ hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu, lĩnh vực của bạn.