Thành tựu của Prodima

Khách hàng của chúng tôi

Prodima làm việc với nhiều đối tác lớn nhỏ trong đa dạng lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi mời bạn ghé thăm trang web của họ!

Prodima Cung Cấp Cho Bạn...

Prodima sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn ở đây. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

Các chuyên gia SEO Prodima tiến hành nghiên cứu và chọn lọc những từ / cụm từ khóa mà người dùng mục tiêu search nhiều nhất trong khu vực địa phương / khu vực của doanh nghiệp bạn.

Đồng thời, Prodima cũng tìm kiếm những từ khóa mà các đối thủ của bạn đang sử dụng để xếp hạng. Thông qua đó, Prodima sẽ triển khai chiến lược tốt nhất giúp doanh nghiệp bạn có thể đánh bại họ.

Đội ngũ Content Writer của Prodima sẽ nghiên cứu tâm lý / hành vi của khách hàng để xác định nhu cầu của họ. Dựa vào thông tin thu thập được sẽ tiến hành tạo nhiều nội dung blog / website cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích, hấp dẫn kết hợp với hình ảnh ấn tượng  để thu hút khách hàng tiềm năng nhấp vào trang của bạn nhiều nhất.

Chuyên gia SEO Prodima sẽ thực hiện các kỹ thuật tối ưu hóa cho các từ khóa địa phương đặc biệt để nhắm chính xác vào đối tượng mục tiêu và làm hài lòng các công cụ tìm kiếm để tăng khả năng xếp hạng => chuyển đổi doanh thu hiệu quả.

Niềm tin chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy người dùng lựa chọn một doanh nghiệp để ghé thăm và mua hàng. Và Prodima sẽ xây dựng thẩm quyền đáng tin cậy cho thương hiệu bạn.

Prodima sẽ tạo các trích dẫn địa phương bằng cách đưa doanh nghiệp bạn vào thư mục địa phương. Sau đó, các chuyên gia SEO sẽ thực hiện chiến lược PR kỹ thuật số để làm nổi bật thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp bạn.

Điều này sẽ giúp  nâng cao nhận thức và thẩm quyền thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng.

Prodima sẽ thiết lập và tối ưu hóa danh sách Google My Business của doanh nghiệp để giúp khách hàng có thể tìm thấy vị trí / địa điểm của bạn nhanh hơn.

Triển khai các kỹ thuật tối ưu hóa trang GMB của Prodima sẽ giúp doanh nghiệp bạn lên top trên kết quả tìm kiếm địa phương. Nhờ triển khai đúng chiến lược giúp tăng CTR và chuyển đổi thành công theo mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Prodima luôn khẳng định sự minh bạch trong quy trình làm việc, chúng tôi cung cấp báo cáo chi tiết hàng tháng với các dữ liệu chiến dịch được chia rõ cụ thể giúp bạn hiểu rõ những gì mà đội ngũ Prodima đã và đang làm, cũng như cách chúng tôi đạt được mục tiêu của bạn như thế nào.

SEO Local tác động đến hơn 80% người dùng điện thoại trên toàn cầu. Hầu hết mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến để truy vấn thông tin mong muốn. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp triển khai các chiến thuật để khai thác nhóm khách hàng tiềm năng này.

Vậy, có nên nhận định các dịch vụ SEO Local là kỹ thuật Aggressive Selling (Phong cách bán hàng hung hăng)? Không hẳn vậy, đây là một kỹ thuật đặc biệt giúp đôi bên cùng có lợi.

Hợp tác với một Công ty SEO Local uy tín sẽ giúp doanh nghiệp bạn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng trực tuyến  bằng cách cung cấp thông tin liên quan đến truy vấn của họ.

SEO Local hình ảnh 2

Làm thế nào để website của bạn có thể nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh trong cùng một khu vực, chưa nói đến toàn thành phố? 

Local SEO là gì?

Local SEO là quá trình tối ưu hóa nội dung trang web,  cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập những dữ liệu cần thiết để phục vụ cho những người đang tìm kiếm nó.

Bằng cách tối ưu nội dung trở nên dễ đọc và dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp bạn có thể xếp hạng cao hơn => tăng khả năng hiển thị trực tuyến => thu hút nhiều khách hàng địa phương đến cửa hàng và chuyển đổi thành doanh thu “khủng”. 

Dịch vụ SEO Local chuyên nghiệp sẽ phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, nhiều chi nhánh hoặc mở rộng nhiều địa điểm khác nhau. Mọi người sẽ tìm thấy những doanh nghiệp này thông qua danh sách bản đồ (còn được gọi là Google Local Pack) – Prodima giải thích rõ hơn ở phần sau. 

SEO Local hình ảnh 3

Tầm quan trọng của SEO Local

Nếu thị trường ngách của bạn xuất hiện “ồ ạt” các đối thủ lớn nhỏ, thậm chí là sự tham gia của các “cái tên” mới – bạn phải thực sự khác biệt so với họ. SEO Local chính là chìa khóa để “đánh bại” các đối thủ và giành lấy thị phần kinh doanh của bạn!

Lợi ích khi làm SEO Local

Dưới đây là những lý do hàng đầu để bạn phải thực hiện SEO Local càng sớm càng tốt:

 • Cải thiện khả năng hiển thị trong khu vực địa phương trên các kết quả tìm kiếm trực tuyến.
 • Tăng thứ hạng các từ khóa và cụm từ khóa có liên quan.
 • Nhắm mục tiêu khách hàng địa phương từ khu vực địa lý mong muốn.
 • Mở rộng quy mô kinh doanh.
 • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn.
 • Nâng cao danh tiếng và uy tín trực tuyến cho doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ tư vấn SEO Local mang đến cho bạn tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trên đa kênh kỹ thuật số khác nhau cũng như đáp ứng tốt hơn cho người dùng di động.

Ai cần làm SEO Local?

SEO Local sẽ phù hợp nhất với những doanh nghiệp muốn bán hàng trong một khu vực cụ thể với bán kính tiếp cận chỉ vài km. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hoặc những tập đoàn với nhiều chi nhánh hoạt động, cần được tối ưu để tiếp cận khách hàng trong khu vực tốt nhất.

Tóm lại, nếu doanh nghiệp muốn tiếp cần nhóm đối tượng mục tiêu trong một khu vực nhất định, đều cần làm SEO Local!

Local SEO hoạt động như thế nào?

Để làm SEO Local, bạn phải  sử dụng Google Business Profile (hoàn toàn miễn phí). Đây là công cụ tuyệt vời cho phép bạn tối ưu hóa danh sách địa phương hiệu quả hơn.

Để hiểu rõ hơn về Google Business Profile (bây giờ là Google My Business), bạn có thể so sánh công cụ này với Yellow Pages (Trang Vàng) sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều.

Các yếu tố xếp hạng SEO Local

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả SEO Local, cụ thể:

 • Lựa chọn từ khóa.
 • Chất lượng nội dung và mức độ liên quan.
 • Cập nhật Google My Business.
 • Local Citations (Trích dẫn địa phương).
 • Xếp hạng và đánh giá địa phương.
 • Xây dựng liên kết địa phương.

Một chiến lược từ khóa đúng hướng sẽ mang lại nhiều kết quả tuyệt vời, bao gồm lưu lượng traffic hữu cơ và tỷ lệ chuyển đổi ROI. Dựa trên những truy vấn của người dùng trong khu vực, bạn hãy cung cấp những gì họ muốn.

Đối với các cụm từ khóa chính bạn lựa chọn cho nội dung trang web – hãy lựa chọn những từ khóa có ý nghĩa, hữu ích, liên quan, có tính cạnh tranh và lượng search cao.  Bạn có thể cập nhật bài viết mới liên tục trong Google My Business và tối ưu hóa chuẩn SEO để tăng khả năng tiếp cận đến nhóm đối tượng mục tiêu của mình.

Càng xây dựng nhiều thông tin đề cập đến doanh nghiệp => thương hiệu của bạn sẽ càng trở nên có uy tín đối với người dùng địa phương. Ngoài ra, trích dẫn cũng là một yếu tố giúp tăng thứ hạng SEO Local hiệu quả.

Khách hàng có thể gửi đánh giá và xếp hạng sao cho doanh nghiệp của bạn trên Google. Càng nhận được bình luận/phản hồi tích cực, trang web của bạn sẽ xếp hạng càng cao.

Đồng hĩa, nhận các liên kết và giới thiệu từ các trang địa phương có thẩm quyền sẽ nâng cao độ tin cậy về thương hiệu của bạn. Đây chính là Backlink chất lượng cao – yếu tố xếp hạng hàng đầu trong bất kỳ chiến lược SEO nào.

Quy trình dịch vụ SEO địa phương

Để làm SEO Local đúng hướng và tạo ra kết quả tốt nhất, bạn hãy tham khảo và áp dụng các bước thực hiện (theo trình tự) dưới đây:

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh địa phương.
 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Chỉnh sửa Google My Business.
 • Trích dẫn địa phương.
 • Quản lý thương hiệu trực tuyến.
 • Tạo và tối ưu hóa nội dung.
 • Kế hoạch tiếp cận người dùng.
 • Theo dõi.

Điều quan trọng khi làm SEO Local là bạn phải biết rõ mình là ai, đối thủ là ai, thị phần cạnh tranh của mình cũng như xác định các lỗ hổng và đưa ra giải pháp khắc phục. Tiếp đến là tập trung vào các cụm từ khóa có liên quan đến thương hiệu, dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Trong Google My Business, bạn nên cung cấp các thông tin quan trọng như  mô tả công ty, sản phẩm/ dịch vụ, giờ hoạt động, hình ảnh và vị trí doanh nghiệp trên Google Maps. Đặc biệt thông tin bạn cần nhất quán khi đăng trên các kênh trực tuyến khác là N.A.P – gồm  của Tên, Địa chỉ và Điện thoại.

Quản lý thương hiệu trực tuyến là một công việc phức tạp và tốn nhiều thời gian. Thực tế, một công ty không làm SEO hoặc một cá nhân không thể làm được. Đó là lý do bạn cần sự trợ giúp từ các Công ty SEO Local chuyên nghiệp.

Phạm vi tiếp thị nội dung (conetnt marketing) diễn ra ở mọi giai đoạn của quy trình làm SEO Local. Tùy thuộc vào thay đổi của thị trường, bạn cần cung cấp càng nhiều nội dung mới càng tốt để đáp ứng tốt các truy vấn của người dùng tìm kiếm địa phương và “kéo” họ vào trang web của bạn.

Khi triển khai các chiến lược tiếp cận người dùng, bạn cần xây dựng nhiều Backlinks chất lượng để nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cần theo dõi thường xuyên để đo lường hiệu suất chiến dịch chính xác. Prodima sẽ chia sẻ rõ hơn về điều này  trong phần tiếp theo.

Làm thế nào để đo lường hiệu quả SEO Local?

Bạn cần dựa vào các chỉ số thực để đánh giá mức độ thành công của một chiến dịch SEO Local. Tùy vào từng mục tiêu kinh doanh mà bạn cần đánh giá chỉ số KIPs phù hợp. Dưới đây là một vài cách phổ biến để đo lượng hiệu quả của SEO Local:

 • Thứ hạng từ khóa.
 • Lưu lượng truy cập trực tuyến.
 • Đề cập đến tên thương hiệu.
 • Số lượng cuộc gọi.
 • Lượt người dùng đến trực tiếp cửa hàng.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra doanh số bán hàng trước và sau khi thực hiện chiến lược SEO Local để biết được doanh thu tăng, giảm hay chững lại!

SEO Local hình ảnh 4

Dịch vụ Local SEO chuyên nghiệp của Prodima

Là một Công ty SEO Local  uy tín tại TPHCM, Prodima cam kết mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Đội ngũ chuyên gia SEO của Prodima cung cấp các chiến lược SEO Local đặc biệt, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Bên cạnh đó, Prodima luôn minh bạch về quy trình làm việc và báo cáo công việc (gửi định kỳ hàng tháng) – sử dụng Google Data Studio lấy nguồn trực tiếp từ Google AnalyticsGoogle Search Console của bạn với dữ liệu, chỉ số rõ ràng để bạn theo dõi cũng như đánh giá tổng quan hiệu suất làm việc của Prodima.

Bạn có muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng tại địa phương của mình? Liên hệ Prodima ngay để nhận báo giá miễn phí!

Câu hỏi thường gặp về SEO Local

Dịch vụ SEO Local là gì?

Sử dụng dịch vụ SEO Local chuyên nghiệp đồng nghĩa bạn đang hợp tác với đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm – nhưng người am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này sẽ thực hiện các chiến thuật SEO đặc biệt giúp nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu địa phương, cũng như  tối ưu Google My Bussiness (nếu như cần thiết).

Sự khác biệt giữa SEO và SEO Local là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm tất cả kỹ thuật và chiến lược SEO. Trong đó, SEO Local được thực hiện ở quy mô nhỏ hơn (trong khu vực, địa lý cụ thể).

Có thể làm SEO Local mà không cần trang web?

Thực tế, trang web không phải là yêu cầu bắt buộc trong quá trình làm SEO Local mà chỉ cần có một địa chỉ Email rõ ràng là được.

Chi phí dịch vụ SEO Local là bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ SEO Local sẽ tùy thuộc vào số lượng địa điểm cần tối ưu hóa, thị trường ngách, đối thủ cạnh tranh, quốc gia.. Thông thường, mức phí sẽ khoảng 500$/tháng, thậm chí có trường hợp chi phí cao gấp 10 lần số tiền này.

Mất bao lâu để thấy kết quả  SEO Local?

SEO Local là một chiến dịch dài hạng. Bạn không thể mong đợi kết quả sẽ đến chỉ trong vài tuần đầu tiên, ít nhất phải từ 2 tháng trở lên.

Kết quả SEO Local có bền vững?

Không thể! Hợp tác với một SEO Local Agency chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ thấy rõ thứ hạng được cải thiện và lưu lượng tăng nhiều hơn. Tuy nhiên, không ai có thể kiểm soát các vấn đề xảy ra của bên thứ ba, như bản cập nhật thuật toán của Google. Một SEO Local Agency uy tín sẽ không khẳng định kết quả là mãi mãi!

Làm thế nào để chọn công ty SEO Local uy tín?

Để chọn một SEO Local Agency tốt, hãy xem kết quả SEO Local họ đang làm như thế nào. Nếu kết quả mang lại tốt, đồng nghĩa họ sẽ làm điều tương tự cho bạn.

Tiếp theo bạn hãy xem Google My Business, các bài đánh giá và lời chứng thực của khách hàng về họ. Bên cạnh đó, nếu họ cung cấp một gói dịch vụ cho tất cả công việc thì bạn hãy “bỏ trốn” và đừng quay lại!

Prodima là lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp! Vì sao? Hãy làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm của Prodima, bạn sẽ có câu trả lời rõ hơn!