6 Cách bật kiếm tiền trên Facebook đơn giản nên thử ngay!

  • Last update: 04/04/2022

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

6 Cách bật kiếm tiền trên Facebook đơn giản nên thử ngay! hình ảnh 1

Facebook có hơn 1,9 người dùng mỗi ngày – trở thành kênh quảng bá thương hiệu, sản phẩm và kiếm tiền tuyệt vời thông qua nhiều cách khác nhau. Dù là thương hiệu danh tiếng hoặc nhà bán lẻ, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không khai thác khách hàng từ Facebook. Prodima sẽ bật mí cho bạn 6 cách bật kiếm tiền trên Facebook cực kỳ đơn giản nhưng sẽ kiếm doanh thu “khủng” trong bài viết này nhé!

Thử ngay 6 cách bật kiếm tiền trên Facebook cực kỳ hiệu quả!

Facebook tập trung nhiều người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần một chút nhanh nhạy và thường xuyên cập nhật xu hướng mới sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm tiền thụ động nhưng vững chắc.

Kiếm tiền từ Fanpage Facebook

So với các phương thức quảng cáo truyền thông, các chiến dịch quảng cáo trên Fanpage Facebook rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc xây dựng cộng đồng riêng cho thương hiệu trên Facebook là rất cần thiết. Bạn không nên quan tâm quá nhiều vào số lượng fan – vì đôi khi Fanpage của bạn có 100.000 fan nhưng vẫn không kiếm được xu nào. Ngược lại, Fanpage chỉ có 1.000 fan nhưng lại mang đến cho bạn nguồn thu nhập hàng triệu đồng/tháng.

Sau khi bạn tạo một Fanpage, hãy đầu tư chạy quảng cáo hoặc phát triển các ứng dụng hấp dẫn trên Facebook để thu hút người dùng và bán hàng.

Kiếm tiền từ group facebook

cách bật kiếm tiền trên Facebook
Nếu bạn sở hữu một group Facebook với lượng lớn người tham gia thì đây chính là cách giúp bạn kiếm tiền từ việc cho thuê chạy quảng cáo hoặc bán group nhé!

Group Facebook ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo từ người dùng. Đối với Group, số lượng thành viên đóng vai trò vô cùng quan trọng và việc làm thế nào để tăng số lượng người tham gia luôn là vấn đề được các admin quan tâm hàng đầu.

Nếu bạn sở hữu một group Facebook với lượng thành viên tham gia lớn thì hãy nắm bắt 2 cơ hội kiếm tiền sau:

Thứ nhất: Nhận cho thuê quảng cáo

Khi group của bạn hoạt động ổn định với sự tương tác sôi nổi từ các thành viên, đây là thời điểm thích hợp để bạn kiếm tiền bằng việc cho thuê dịch vụ quảng cáo trong group dưới nhiều hình thức: quảng cáo trên chính ảnh bìa của group hay ghim bài quảng cáo lên đầu group – mức giá quảng cáo sẽ tùy theo nhu cầu của bạn.

Thứ hai: Bán group

Đây cũng là cách bật kiếm tiền trên Facebook nhanh chóng được nhiều người thực hiện. Bạn tạo nhiều group dựa trên những sự kiện hot để thu hút nhiều người tham gia và tương tác.

Và khi group đạt được con số thành viên nhất định thì bạn có thể bán lại cho những người muốn mua group để phát triển công việc riêng. Hiện nay, mức giá bán group dao động từ 50đ – 100đ/ thành viên. Nếu group của bạn càng đông thành viên thì sẽ bán với giá càng cao.

Bạn sẽ thấy nhu cầu mua group tăng mạnh trong thời gian gần đây, rất nhiều đơn vị nắm bắt cơ hội này đã cung cấp dịch vụ bán group. Và nếu bạn sở hữu group lớn nhưng không muốn phát triển thêm thì có thể áp dụng cách kiếm tiền này.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Break

6 Cách bật kiếm tiền trên Facebook đơn giản nên thử ngay! hình ảnh 2
Facebook Ad Break là cách kiếm tiền tuyệt vời được nhiều người thực hiện

Ad Break thích hợp với những thương hiệu tập trung quảng bá video trên Facebook – giúp bạn kiếm tiền từ việc đưa quảng cáo vào video. Hiện nay rất nhiều người kiếm được kha khá từ hình thức này. Nếu video của bạn đáp ứng mọi tiêu chí của Facebook sẽ được chèn vào những đoạn quảng cáo ngắn được phát trước – trong khi phát video.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks như thế nào? Khi quảng cáo xuất hiện, người xem video bắt buộc phải xem hết quảng cáo mới có thể xem tiếp video.

Kiếm tiền từ Facebook watch

Thêm một cách bật kiếm tiền trên Facebook tuyệt vời mà bạn nên thử nghiệm. Tuy nhiên, trước tiên Fanpage của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Fanpage phải tuân thủ chính sách kiếm tiền của Facebook: Đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi tính xác thực, bản quyền và mức độ tương tác.
  • Bạn phải thuộc một trong những quốc gia có trong danh sách điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung đăng tải phải sử dụng ngôn ngữ nằm trong danh sách yêu cầu của Facebook.
  • Bạn phải thường xuyên đăng nội dung trên Fanpage và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (like, follow).
  • Trang của bạn phải đạt một trong những cột mốc trong 60 phút: 30.000 lượt xem trong 1 phút đối với video dài ít nhất 3p – 180.000 phút (tổng lượng người dùng xem tất cả video) – 15.000 lượt tương tác (like, share, comment) – bạn phải trên 18 tuổi.

Bạn nên kiểm tra Fanpage của mình có đạt điều kiện của Facebook hay không, dựa vào đó bạn có thể lên plan chiến lược hiệu quả để tập trung phát triển từng hạng mục còn thiếu giúp nâng cao cơ hội kiếm tiền.

Kiếm tiền từ Facebook Ads

Việc kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo Facebook không còn xa lạ với những thương hiệu lớn và các nhà bán lẻ. Khi bạn đã tạo Fanpage doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là tối ưu việc tiếp cận khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh thu bán hàng. Hình thức Facebook Ads là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Kiếm tiền Facebook Gaming

6 Cách bật kiếm tiền trên Facebook đơn giản nên thử ngay! hình ảnh 3
Livestream về game là hình thức kiếm tiền dễ dàng trên Facebook và giúp bạn nhận được thu nhật “khủng”

Facebook cho phép người dùng thực hiện Livestream game và nhận donate từ người xem – cạnh tranh trực tiếp với Youtube, Twitch và nhiều nền tảng livestream video khác.

Hiện nay có rất nhiều game thủ tận dụng tính năng livestream trên Facebook để kiếm thu nhập “khủng”. Những streamer càng có nhiều fan sẽ càng nhận được “tiền lương” cao.

Bạn có thể tìm hiểu về hình thức Facebook Gaming để kiếm tiền tại link: https://www.facebook.com/fbgaminghome/.

Xem thêm:

Làm freelancer về Facebook

Những công việc mà freelancer có thể làm trên Facebook là: xây dựng plan bài viết theo tuần / tháng, quản trị Fanpage, triển khai Facebook Ads, thực hiện các chiến thuật tăng like / share / comment cho các bài viết, tăng lượt view cho livestream,….

Rất nhiều doanh nghiệp cần tìm kiếm những người có chuyên môn thực hiện công việc này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, sẽ dễ dàng kiếm thêm nguồn thu nhập vào khoảng thời gian rảnh rỗi.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Facebook

Trong phần này, Prodima sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật kiếm tiền trên Facebook chính xác qua 3 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đăng video lên Fanpage.
  • Bước 2: Facebook sẽ tự động hiểu thị quảng cáo trên video của bạn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy dòng chữ ” Ad Break Starting” – nghĩa là quảng cáo xuất hiện.
  • Bước 3: Khi người dùng xem video và bấm vào quảng cáo trong video => đồng nghĩa bạn đã kiếm được tiền rồi đấy.

Kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage trước khi bật kiếm tiền

Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks =? Đăng nhập vào Fanpage Facebook => Facebook sẽ tự động đánh giá Fanpage của bạn.

Làm thế nào để nhận tiền từ Facebook?

Hiện tại, Facebook sẽ thanh toán tiền qua Paypal hoặc Payoneer. Prodima khuyến khích bạn hãy chọn Payoneer vì chi phí rẻ và sự tiện lợi hơn Paypal rất nhiều.

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp hữu ích về cách bật kiếm tiền trên Facebook cho những ai chưa có kinh nghiệm. Facebook là nền tảng tuyệt vời giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng và kiếm tiền dễ dàng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời này nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ Social Media Marketing Content Marketing của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.