Tổng hợp kích thước post Facebook chuẩn nên ghi nhớ!

 • Last update: 18/02/2022

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

Tổng hợp kích thước post Facebook chuẩn nên ghi nhớ! hình ảnh 1

Một bài viết chuyên nghiệp trên Fanpage không chỉ đầu tư chỉn chu vào nội dung, tiêu đề, video… mà bạn cần ghi nhớ tất cả kích thước post để đảm bảo hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thật để thu hút người đọc click vào.

Prodima Vietnam sẽ tổng hợp cho bạn các kích thước post Facebook chuẩn khi đăng bài trong bài viết này. Bắt đầu nhé!

Tầm quan trọng khi thiết kế post đúng kích thước

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, với lượng lớn người dùng tham gia. Chính vì thế, đây là nơi tuyệt vời để các thương hiệu / nhà bán lẻ chia sẻ dịch vụ / sản phẩm đến với người dùng dễ dàng hơn.

Đặc biệt khi áp dụng đúng quy tắc khi đăng bài sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp trong kinh doanh, có thể kể đến:

Nâng cao trải nghiệm của người xem

Hầu hết khách hàng đều muốn đọc những bài post đính kèm hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng. Việc đảm bảo tất cả hình ảnh đăng tải trên Fanpage được thiết kế với kích thước chuẩn sẽ giúp người xem có trải nghiệm tốt hơn.

kích thước post Facebook
Bài post đẹp, đúng kích thước sẽ gây thiện cảm cho người xem

Truyền đạt thông điệp, nội dung hiệu quả

Thiết kế ảnh đại diện, banner trên Facebook đúng kích thước sẽ giúp truyền tải thông điệp, nội dung hấp dẫn và đầy đủ hơn cho người xem.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế kích thước post Facebook như ảnh bìa hay ảnh quảng cáo sẽ giúp nội dung / hình ảnh không bị cắt xén, kém chất lượng. Điều này góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng. Và khi họ tin tưởng vào doanh nghiệp bạn sẽ sẵn sàng follow Fanpage của bạn và tăng khả năng trở thành khách hàng trong tương lai.

Tổng hợp kích thước ảnh post Facebook

Khi kết hợp nhiều hình ảnh khác nhau sẽ giúp câu chuyện về thương hiệu / sản phẩm của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn.

Nếu sử dụng 2 hình ảnh trở lên, bạn cần ghi nhớ đúng kích thước để đảm bảo bố cục nội dung không bị lộn xộn. Prodima Vietnam chia sẻ cụ thể hơn cho bạn dưới đây:

Bài viết sử dụng 1 ảnh

Những bài đăng sử dụng 1 hình thì bạn cũng phải ghi nhớ kích thước chuẩn trước khi đăng bài nhé:

 • 900×900px (Tỷ lệ 1:1).
 • 1200×900px (Tỷ lệ 1:0.75).
Tổng hợp kích thước post Facebook chuẩn nên ghi nhớ! hình ảnh 2
Bài đăng 1 hình ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bài viết sử dụng 2 ảnh

Khi đăng 2 hình ảnh bạn cần tối ưu kích thước phù hợp để tạo sự cân bằng cho bài viết như sau:

 • 2 Ảnh 900×900px (Tỷ lệ 1:1): Kích thước này không được sử dụng phổ biến trên các bài đăng Fanpage.
 • 2 Ảnh 448×900px (Tỷ lệ 1:2.009): 2 Hình dọc khi kết hợp với nhau tạo thành hình vuông. Tỷ lệ kích thước post Facebook này thường được sử dụng trong các bài đăng về ngành làm đẹp nói chung hay hình “Before và After”.
 • 2 Ảnh 900×452px (Tỷ lệ 1:0.52): Hình ngang khi kết hợp với nhau tạo thành hình vuông. Tỷ lệ hình này thường phù hợp với các lĩnh vực thiết kế, thi công, xây dựng và trang trí nội thất.

Bài viết sử dụng 3 ảnh

Nếu bài đăng sử dụng 3 hình ảnh, bạn cần lựa chọn thông điệp truyền tải hiển thị trên ảnh to nhất, 2 hình còn lại sẽ là thông điệp phụ / mô tả thêm. Bố cục hình cụ thể như sau:

 • 3 Ảnh 900×900px (Tỷ lệ 1:1): Kiểu này không được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nhưng biết đâu kích thước này lại tạo điểm nhấn cho bài viết của bạn.
 • 1 Ảnh dọc 448×900px (Tỷ lệ 1:2.009) + 2 ảnh vuông 900×900 (Tỷ lệ 1:1): Bố cục này sẽ giúp bài viết trở nên đẹp mắt hơn mà vẫn đảm bảo hình ảnh rõ nét, không quá nhỏ.
 • 1 Ảnh ngang 900×452px (Tỷ lệ 1:0.502) + 2 ảnh vuông 900×900 (Tỷ lệ 1:1): Phù hợp với những bài viết quảng cáo hoặc quảng bá sản phẩm sẽ giúp khách hàng cảm nhận thông điệp cụ thể hơn.

Bài viết sử dụng 4 ảnh

Đây là bố cục thông dụng nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp truyền tải nội dung và thông điệp rõ ràng hơn. Thêm vào đó, bố cục 4 ảnh tạo cảm giác cho người dùng như đang xem cả một bộ sưu tập chuyên nghiệp.

 • 4 Ảnh vuông 900×900px (Tỷ lệ 1:1): Bạn nên sử dụng bố cục này để trình bày các sản phẩm cùng cấp bậc.
 • 1 Ảnh dọc 598×900px (Tỷ lệ 1:1.505): Bố cục này được sử dụng nhiều trong các ngành thời trang. Ảnh đầu tiên là tổng thể quần áo, các ảnh sau là từng món đồ riêng biệt.
 • 1 Ảnh dọc 900×603px (Tỷ lệ 1:0.67): Bố cục này phù hợp với các chương trình ưu đãi / khuyến mãi vì banner ngang to nhất sẽ dễ thiết kế nội dung / thông điệp hoàn hảo.
Tổng hợp kích thước post Facebook chuẩn nên ghi nhớ! hình ảnh 3
Bố cục bài viết 4 hình ảnh khi đăng trên Fanpage

Lời kết

Nếu bạn thích bài viết kích thước post Facebook, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ Social Media Marketing Content Marketing của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Xem thêm: