VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất?

 • Last update: 01/06/2021

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 1

Một điểm chung của những người dùng Shared Hosting một thời gian là lượng truy cập tăng dần sẽ khiến website bị quá tải.

Bạn chưa tìm được giải pháp thay thế? Hãy chuyển sang sử dụng dịch vụ VPS với CPU và RAM lớn hơn, mang đến khả năng chịu tải tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn đã biết đến VPS là gì và dịch vụ VPS nào tốt nhất chưa?

Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này của Prodima. Cùng bắt đầu ngay nhé!

VPS là gì?

VPS được viết tắt từ cụm Virtual Private Server, là một dịch vụ máy chủ ảo nổi tiếng được tạo ra từ công nghệ ảo hóa và được bán bởi những Công ty Internet Hosting.

VPS hoạt động giống như một Máy chủ (Server) giúp người dùng có thể tạo Ứng dụng / Website trên một bộ tài nguyên riêng biệt.

=> Bạn có toàn kiểm soát kiểm trang thông qua tính năng Superuser (bao gồm quyền Admin và Root) để cài đặt các phần mềm, hệ điều hành hoặc thiết lập cấu hình theo yêu cầu.

VPS là gì
VPS là một dịch vụ máy chủ ảo nổi tiếng toàn cầu hiện nay

VPS Windows là gì?

Máy chủ ảo VPS sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Có các loại hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay là Windows 7, Windows 8, Windows 10 hay Windows Server 2008/2008R2/2012 – tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn VPS Windows vì giá rẻ cùng các tính năng hỗ trợ nổi bật như hệ thống server luôn có sẵn và giao diện dễ sử dụng.

Ngoài ra, máy chủ khi chạy bằng hệ điều hành Windows đáp ứng đầy đủ ứng dụng và các phần mềm hỗ trợ xuyên suốt quá trình quản trị hệ thống.

Phương thức hoạt động của VPS

Máy chủ ảo VPS hoạt động tương tự như các máy chủ vật lý – đều chứa các Database và File cần thiết để vận hành website của bạn.

Khi có người dùng truy cập vào trang web, trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ => truyền tải các file dữ liệu cần thiết qua đường truyền Internet đến máy tính của họ.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 2
VPS hoạt động tương tự như các máy chủ vật lý

Thực tế VPS được mã hóa như một giống một máy chủ con nằm bên trong máy chủ vật lý, với nguồn tài nguyên riêng biệt.

Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS sẽ cài đặt lớp ảo hóa lên hệ điều hành OS của máy chủ. Lớp ảo hóa sẽ chia thành nhiều phần và tác từng lớp VPS riêng biệt.

Đồng nghĩa sẽ cô lập tài nguyên của VPS này với các VPS khác trên cùng hệ thống máy vật lý. Nhờ vậy, người dùng có thể cài đặt phần mềm và OS riêng lên VPS của họ.

Khi thuê bất kỳ dịch vụ VPS nào, bạn có toàn quyền sử dụng VPS giống như quản trị cao nhất. Nói đơn giản hơn, VPS sẽ tạo từng vùng riêng trên máy tính cá nhân của bạn khi muốn hoạt động nhiều hơn 1 hệ điều hành. Ví dụ: Bạn không cần khởi động lại máy mà vẫn cài đặt được Windows và Linux.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng VPS

Ưu điểm của VPS

 • Quy trình cài đặt và kích hoạt nhanh chóng.
 • Tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Toàn quyền kiểm soát và sử dụng các phần mềm như một máy chủ riêng.
 • Chi phí sử dụng rẻ hơn so với server, giúp tối ưu chi phí sử dụng trong thời gian dài.
 • Dễ dàng quản lý khách hàng từ xa và hỗ trợ kịp thời như cài đặt hay nâng cấp phần mềm.

Nhược điểm của VPS

Bên cạnh những ưu thế nổi bật, dịch vụ VPS có các mặt hạn chế sau:

 • Không phải website nào cũng sử dụng VPS mang lại hiệu quả như mong muốn. Theo đánh giá riêng của Prodima, VPS sẽ phù hợp hơn với những website vừa và nhỏ.
 • Hoạt động của máy chủ VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra nó.
 • VPS phụ thuộc khá nhiều vào việc dùng chung máy chủ vật lý.
 • Để nâng cấp tài nguyên VPS, bạn sẽ mất nhiều thời gian và cần trả thêm phí. Tuy nhiên, không thể mở rộng nhiều.
 • Hiệu suất hoạt động và cách thức vận hành của VPS đôi khi không hiệu quả như mong muốn.

Vai trò của VPS trong hiệu quả kinh doanh

Máy chủ ảo được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ. Nhưng VPS thường sử dụng để phục vụ cho các yêu cầu sau:

Server cho hệ thống Email doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sẽ cần một hệ thống quản lý gửi – nhận Email nội bộ chặt chẽ. VPS được đánh giá là hình thức hỗ trợ tuyệt vời, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 3
VPS – giải pháp server email cho doanh nghiệp

Hỗ trợ các chiến dịch truyền thông trực tiếp

Các chiến dịch truyền thông trực tuyến cũng cần một nguồn lưu trữ thật tốt để có thể nhập – truy xuất liên tục. Và VPS hoàn toàn là sự lựa chọn tuyệt nhất cho bạn!

Xây dựng môi trường ảo để nghiên cứu – lập trình & phân tích virus

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư các sản phẩm khoa học như: Website, ứng dụng, phần mềm… sẽ rất cần một không gian lưu trữ riêng và lớn để “đựng” các sản phẩm thử nghiệm của mình.

Sử dụng máy chủ vật lý sẽ khá tốn kém, chính vì thế hình thức tiết kiệm nhất là lưu trữ trên các hệ thống VPS Hosting.

Lưu trữ dữ liệu

Những công ty làm chuyên xử lý video / hình ảnh cũng là nhóm đối tượng nên sử dụng máy chủ ảo. Nhờ vào dung lượng lưu trữ lớn giúp hộ dễ dàng đầu tư một cách hợp lý, đồng thời có thể quản lý và kiểm soát hiệu quả.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Các hệ thống như: Website có lượng truy cập lớn, website Ecommerce, website bán hàng, các diễn đàn / forum… rất cần một hệ thống máy chủ ổn định để lưu trữ dữ liệu mỗi ngày. Thông qua đó, có thể dành thời gian đầu tư cho sản phẩm / dịch vụ của mình cũng như kiểm soát được nguồn vốn chi trả.

Đa phần, họ sẽ lựa chọn thuê dịch vụ máy chủ ảo để tối ưu chi phí địa điểm lắp đặt Data Center, thuê nhân viên hay đầu tư cho máy chủ… mà vẫn đảm bảo hệ thống server hoạt động mạnh mẽ.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 4
VPS – Dịch vụ lưu trữ dữ liệu website tuyệt vời

Phát triển Platform

Việc phát triển Platform (nền tảng) như ứng dụng hay hệ điều hành đều cần có nguồn lưu trữ. Các APP được sử dụng trên điện thoại là một ví dụ điển hình nhất. Và các phần mềm này luôn cần được lưu trữ tại một nơi tập trung đa dạng các loại dữ liệu như:

 • Thông tin người dùng.
 • Lịch sử giao dịch.
 • Cập nhật phần mềm, File setup.
 • Hình ảnh, File lưu trữ…

Để có thể lưu trữ tất cả dữ liệu với mức giá tốt nhất thì dịch vụ VPS luôn là hình thức đầu tư tuyệt vời.

Hỗ trợ máy chủ game

Có nhiều người muốn đầu tư, phát triển game nhưng số vốn hiện tại lại thấp. Trong khi đó, các dòng game mới luôn thu hút hàng triệu người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này đòi hỏi server sử dụng phải có dung lượng “khủng” và khả năng xử lý nhanh nhạy.

Chỉ cần thuê dịch vụ VPS để lưu trữ các sản phẩm game của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm một “khối” tiền lớn để hỗ trợ cho việc xây dựng Data Center riêng về sau.

Các thông số quan trọng khi mua máy chủ ảo VPS

Bạn đã hiểu VPS là gì nhưng về thông số thì chắc bạn còn mơ hồ. Trên thị trường có rất nhiều Nhà cung cấp dịch vụ VPS, bạn cần nắm rõ các thông số quan trọng sau để đảm bảo chọn được dịch vụ với giá tốt nhất:

IP

IP được viết tắt từ Internet Protocol – là số lượng địa chỉ IP được Nhà dịch vụ cung cấp cho bạn một cách ngẫu nhiên.

Nếu bạn muốn mua thêm các IP khác nhau, thì thông thường dãy IP đó sẽ có chung lớp A và B, chẳng hạn: 192.168.1.1/192.168.1.2/192.168/1./3.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 5
IP VPS

RAM

RAM là bộ nhớ chính trong máy tính, bạn nên chọn VPS có lượng RAM lớn sẽ tăng hiệu quả khi truy xuất dữ liệu.

Thông số RAM trong VPS cực kỳ quan trọng, vì nó giúp xử lý các vấn đề như: Truy vấn nhập – xuất của database với MySQL, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu, các ứng dụng nhỏ đi kèm hoặc xử lý các đoạn mã PHP với phần mềm PHP…

Nhà cung cấp dịch vụ VPS cho phép người dùng tùy chọn mức RAM theo nhu cầu từ 512MB – 16GB (những VPS > 16GB RAM => là Cloud VPS). Bạn có thể dựa vào lượng truy cập website hàng ngày / tuần / tháng cũng như cách tối ưu VPS để chọn dung lượng RAM phù hợp.

Ví dụ: Với 1GB RAM có thể dùng WordPress thoải mái. Nếu lựa chọn 512MB sẽ phù hợp với những website có khoảng 100 user online và lượng truy cập lên đến 5000 lượt/ngày cùng lúc.

Disk

Disk (ổ đĩa cứng/ổ cứng) – là không gian lưu trữ tất cả file của mã nguồn website và file cài đặt của hệ điều hành.

Hiện nay, có 2 loại ổ cứng:

 • HDD (Hard Disk Drive): Loại ổ đĩa này được sử dụng nhiều nhất trên máy tính.
 • SSD (Solid State Drive): Còn gọi là Ổ cứng bán dẫn – dùng để lưu trữ dữ liệu với tốc độ nhanh hơn gấp 300 lần so với HDD. Ví dụ: Nếu ổ HDD có tốc độ truy xuất là 8mb/s thì ổ SSD sẽ lên tới hơn 400mb/s.

=> Thường thì VPS có SSD sẽ có chi phí cao hơn so với ổ HDD.

Bandwidth/transfer

Đây là băng thông – lưu lượng cho phép truyền tải dữ liệu đi. Ví dụ: Bạn có 1 file dung lượng trên VPS là 1GB => thì cứ 1 người tải sẽ mất 1GB băng thông.

CPU Core

Đây là lõi xử lý của CPU – Một máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server) có lượng Core nhất định sẽ phân chi cho các VPS. Số Core càng cao sẽ giúp xử lý dữ liệu càng nhanh.

Với các gói VPS trung bình, người dùng được quyền lựa chọn từ 1 core – 3 cores.

SWAP

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn không cần dùng đến tài nguyên của SWAP. Nhưng nếu biết rõ vẫn tốt hơn.

SWAP là một bộ nhớ ảo được sử dụng khi bộ nhớ RAM của bạn đã đầy – để lưu trữ các hành động xử lý cũ.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 6
SWAP VPS

Thực chất, SWAP không phải là bộ nhớ độc lập mà chính là Không gian lưu trữ trên ổ cứng. Tuy nhiên, không phải máy chủ ảo VPS nào cũng tích hợp SWAP.

Lưu ý: Riêng IP bạn có thể chọn số lượng theo yêu cầu và thông số SWAP không hiển thị bên ngoài bản giá.

VPS Hosting vs Shared Hosting

Cấu hình

 • Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cài đặt sẵn cấu hình Hosting cho người dùng.
 • Về cài đặt VPS sẽ phức tạp hơn đôi chút. Có 2 loại VPS hiện nay là: Managed VPS (được quản lý) với các quy trình đã được thiết lập sẵn – Unmanaged VPS (không được quản lý) đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về công nghệ thông tin để tự cài đặt cấu hình.

Phân bổ tài nguyên

 • Nhược điểm của Shared Hosting là người dùng phải chia sẻ tài nguyên của mình trên máy chủ. Nếu tài nguyên của server không được phân chia hợp lý sẽ dẫn đến việc trang web này load nhanh hơn trang web khác. Tuy nhiên, dung lượng tài nguyên bị giới hạn.
 • VPS cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát và lưu trữ tài nguyên riêng. Bạn có thể khởi động hệ thống hay truy cập Root bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng đến các VPS khác.

Vấn đề bảo mật

 • Đánh giá một cách khách quan thì khả năng bảo mật của Shared Hosting cũng được xem là an toàn. Nhưng vì lượng người dùng trên cùng hệ thống máy chủ quá lớn nên dễ bị tấn công cục bộ nếu có vấn đề rò rỉ.
 • VPS được đánh giá là khả năng bảo mật cao hơn, gần như tương đồng với Server vật lý chuyên dụng.

Khi nào nên sử dụng VPS Hosting?

Nếu lượng traffic “đổ về” website ngày càng tăng nhưng gói Shared Hosting không đủ “chứa” thì đây là lúc bạn cần suy nghĩ về việc chuyển sang sử dụng gói VPS.

Cùng với những yếu tố bên dưới sẽ giúp bạn xem xét thật kỹ trước khi quyết định:

 • Lượng traffic khoảng 100 – 200 lượt/ngày.
 • Tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) tăng mạnh.
 • Tình trạng downtime xuất hiện ngày càng tăng.
VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 7
Nếu thấy downtime tăng mạnh thì nên dùng VPS ngay!

Nếu bạn đang làm SEO thì tốc độ tải trang là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, cực thực hiện các kỹ thuật cải thiện độ load nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp, bạn đã cố gắng tối ưu mọi tiêu chí nhưng vẫn không hiệu quả => hãy nâng cấp lên gói VPS ngay!

Ai nên sử dụng dịch vụ VPS?

Máy chủ ảo VPS là giải pháp tuyệt vời cho các 4 nhóm sau:

 • Thiết kế web: Hosting client’s websites, sand box, multi-site hosting…
 • Các nhà phát triển Web: Bespoke scripts & software, development platform…
 • Webmaster nâng cao: Database server & email server, multi-site hosting, dynamic functionality, large websites, bespoke scripts & software.
 • Các doanh nghiệp: Database & email server, data storage, ecommerce, high resource website, media streaming…

!! Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc sử dụng VPS không hề đơn giản, đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng quản lý nhất định.

8 VPS tốt nhất cho mọi doanh nghiệp!

Vultr

Prodima luôn khuyến khích các doanh nghiệp / cá nhân / tổ chức hãy sử dụng Nhà cung cấp này. Với mức giá cực kỳ rẻ nhưng chất lượng hoàn toàn vượt trội, uptime cao, ít gặp sự cố lớn.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 8
Dịch vụ VPS Vultr

Xem qua một vài ưu điểm của Vultr sẽ khiến bạn hài lòng:

 • Bắt đầu bằng gói 2.5$/tháng với dung lượng là 512MB RAM cùng 500GB băng thông. Thật sự với mức giá này thì cấu hình cung cấp quá tuyệt đúng không nào?
 • Dịch vụ VPS của Vultr sẽ tính theo giờ => nếu bạn không dùng có thể xóa đi mà không bị mất phí. Nhà cung cấp này sẽ phù hợp với những ai chưa có kinh nghiệm, muốn tập quen với VPS.
 • Vultr đã có mặt tại 15 thành phố trên toàn thế giới, bao gồm Japan và Singapore nên tốc độ truyền về VN rất nhanh.
 • Cung cấp tính năng Snapshot miễn phí, bạn có thể sao lưu nhanh chóng.
 • Dễ dàng cài đặt Windows, vì Vultr cho phép cài hệ điều hành từ file ISO của người dùng.
 • Được hỗ trợ nhanh vì cộng đồng sử dụng Vultr tại Việt Nam rất đông.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: Tặng 50$ dùng thử cho người mới hay tặng dùng thử VPS miễn phí từ 2 – 11 tháng cho khách hàng mới…

Bên cạnh đó, Vultr cung cấp nhiều loại Máy chủ khác nhau như:

 • Vultr Cloud Compute: Đáp ứng cho các nhu cầu như: Làm máy chủ web, cấu hình Enterprise cao cấp.
 • Storage Instance: Cấu hình vừa phải mà dung lượng lưu trữ lớn nên thích hợp làm máy chủ lưu trữ.
 • Dedicated Instance: Hỗ trợ Full 100% tài nguyên SSD Drives, RAM và CPU nên phù hợp với những trang web có lượng truy cập lớn, cần nhiều tài nguyên lưu trữ và sử dụng.

OVHcloud

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tuyệt vời không thể bỏ qua là OVHcloud với rất nhiều chương trình khuyến mãi dành riêng cho thị trường Đông Nam Á vừa qua.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, OVHcloud gần đứng đầu tại thị trường Châu u, rồi với bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác trong những năm gần đây.

Bạn có thể lựa chọn gói location Singapore sẽ có tốc độ tốt nhất. Mức giá khá phải chăng, chỉ tầm 3.5$/ tháng với 1 VPS 2GB RAM.

OVHcloud cung cấp cả 2 dịch vụ Dedicated server và Cloud VPS. Theo nhận định riêng của Prodima thì gói Dedicated là mạnh nhất, gần như không có đối thủ nào. Bạn có thể lựa chọn các loại máy chủ linh hoạt theo mục đích sử dụng của mình.

Hầu hết các máy chủ ở OVHcloud hoạt động cực kỳ ổn định với uptime cao. Một khi đã khởi chạy server thì bạn không cần lo về các sự cố xảy ra (cực kỳ hiếm).

Điểm khác biệt giữa OVHcloud với các nhà cung cấp khác: Mỗi server có thể thêm 16 IP tại những khu vực khác nhau, với mức giá chỉ 3$/IP. Nếu bạn đang làm site vệ tinh sẽ giúp quản lý tốt hơn, hỗ trợ SEO về sau mà không lo Google phát hiện.

Tuy nhiên, OVHcloud cũng có các mặt hạn chế mà bạn cần cân nhắc:

 • Hệ thống quản lý OVHcloud khá phức tạp, mất nhiều thời gian để liên hệ cũng như phải chờ khá lâu mới có thể tạo server.
 • Đội ngũ support không được đánh giá cao vì phản hồi cho khách hàng rất lâu.

RamNode

Có thể rất ít người biết đến nhà cung cấp VPS RamNode, nhưng chắc chắn bạn sẽ không thất vọng vì dịch vụ VPS này cực kỳ rẻ và chất lượng thì khỏi bàn cãi.

Bạn chỉ cần chi trả từ 3$/tháng là có thể sở hữu một server có dung lượng lên đến 512MB (KVM) hoặc 1024MB (OpenVZ), sẽ thích hợp với các trang blog nhỏ hơn.

Một điểm khác biệt của RamNode là cung cấp dịch vụ VPS KVM và OpenVZ với giá cực kỳ rẻ. Cùng với plan đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Bên cạnh đó, nhược điểm của RamNode là chỉ có 5 Datacenter và không có location tại Japan hoặc Singapore. Nên khi sử dụng bạn hãy chọn gói location Los Angeles hoặc Seattle thì đường truyền về Việt Nam sẽ nhanh hơn.

=> Đặc biệt, tất cả gói location đều cho phép người dùng up to 10 Gbps và đăng ký thêm IP chống DDoS.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 9
Dịch vụ VPS RamNode

DigitalOcean

Dịch vụ VPS của DigitalOcean có giá rất rẻ, tương tự như Vultr đều sử dụng nền tảng ảo hóa KVM. Nhiều người đánh giá cao khi trải nghiệm VPS của nhà cung cấp này là uptime cao và chỉ trả phí theo giờ sử dụng.

Tuy nhiên, DigitalOcean hiện tại chỉ cung cấp 8 gói Location, trong đó bao gồm cả Singapore. Vậy bạn cũng biết nên chọn gói nào phù hợp rồi chứ?

Thêm một ưu điểm của DigitalOcean là có cộng đồng tham gia lớn nên hỗ trợ nhanh chóng nếu bạn gặp các vấn đề khó hoặc cần hướng dẫn cài đặt VPS chi tiết.

Cả DigitalOcean và Vultr đều nhận thanh toán bằng Paypal hoặc Visa/Mastercard. Vì DigitalOcean đã block nhiều tài khoản ngân hàng ở Việt Nam nên tốt nhất bạn hay sử dụng PayPal nhé.

AZDIGI

AZDIGI là Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server và Hosting chất lượng cao, và cũng là “cái tên” hiếm hoi của Việt Nam được bình chọn “top những dịch vụ VPS tốt nhất nên sử dụng”.

Đặc biệt, AZDIGI có rất nhiều gói VPS khác nhau đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng từ cá nhân cho đến các doanh nghiệp. AZDIGI cũng thường xuyên cập nhật phần cứng mới cho toàn bộ dịch vụ. Hiện tại, tất cả server đều sử dụng vi xử lý Intel Xeon E5 và đĩa cứng SSD RAID-10 mang lại hiệu suất vượt trội.

Ngoài ra, server của AZDIGI được đặt tại Việt Nam nên tốc độ tải cực kỳ nhanh với uptime lên đến 99,9%, điển hình là Viettel IDC và FPT với đường truyền 100Mbps / VPS.

Toàn bộ dữ liệu sẽ được sao lưu tự động 1 lần/tuần – chia thành 4 bản khác nhau, giúp bạn dễ dàng khôi phục khi cần thiết.

Linode

Đối với nhiều người, Lincode có lẽ là “cái tên” khá xa lạ, nhưng thực tế Lincode là một trong những nhà cung cấp VPS hàng đầu thế giới, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì hệ thống hạ tầng cao cấp cùng chế độ hỗ trợ tuyệt vời.

Điểm cộng của Lincode là sự chuyên nghiệp và uy tín, ít khi có người dùng phàn nàn về dịch vụ. Về phần quản trị, đối với những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy hơi khó sử dụng và gặp không ít vấn đề.

Tính đến hiện nay, Lincode có khoảng 11 locations trên toàn thế giới, bao gồm Japan và Singapore nên tốc độ truy cập về Việt Nam rất nhanh.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 10
Dịch vụ VPS Linode

Hawk Host

Prodima thêm “cái tên” Hawk Host vào list những nhà cung cấp Shared Hosting nên sử dụng trong năm 2021. Vì chúng tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn của dịch vụ này.

Hawk Host mở rộng thêm mảng Cloud Compute để thu hút người dùng trên toàn thế giới tham gia, đặc biệt là khu vực đang phát triển mạnh mẽ như Châu Á – Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, Hawk Host cũng đã mở thêm một location mới tại HongKong tại cuối năm 2020, nên bạn không cần lo lắng vấn đề về đường truyền tốc độ khi sử dụng.

Nếu so sánh Hawk Host với Vultr nổi tiếng, bạn sẽ thấy bảng giá dịch vụ VSP tại đây không hề thua kém, nhưng điểm cộng là dung lượng SSD của Hawk Host “khủng hơn”.

Thêm một điểm đặc biệt ít ai biết khi sử dụng Cloud Compute của Hawk Host là Kho dữ liệu được nhân thành 3 bản, bao gồm ổ SSD và HDD (nhưng vẫn chạy RAID10). Điều này giúp đảm bảo dù phần cứng có nặng bao nhiêu, chỉ cần khởi động lại server thì tất cả dữ liệu được khôi phục ngay lập tức.

Dediserve

Dediserve là một trong số ít những nhà cung cấp dịch vụ VPS với 4 Locations ở Châu Á gồm: HongKong, Singapore, Jakarta và Japan, mang đến đường truyền truy cập từ Việt Nam cực kỳ nhanh.

Tuy nhiên, Dediserve có khoảng 17 Location trên thế giới cho người dùng thoải mái lựa chọn server tại US và EU để tăng trải nghiệm và hỗ trợ tốt hơn cho mục tiêu kiếm tiền online ở nước ngoài.

Tất cả Cloud Server của Dediserve đều sử dụng ổ cứng SSD và hoạt động trên nền tảng ảo hóa KVM nên bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ ổn định khi sử dụng.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của dịch vụ Dediserve là chỉ cung cấp ngôn ngữ tiếng Anh, không có tiếng Việt và bạn phải trả phí theo từng tháng.

VPS là gì? TOP 8 VPS chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất? hình ảnh 11
Dịch vụ VPS Dediserve

F.A.Q – Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng VPS

Có thể cài lại VPS không?

Hoàn toàn được! Bạn cần backup dữ liệu đã có trước khi cài nhé.

Đăng nhập vào VPS như thế nào?

Tùy thuộc vào từng loại hệ điều hành bạn đang dùng là Windows hay Linux, sẽ có cách đăng nhập VPS khác nhau. Để không gặp bất kỳ rắc rối nào, bạn nên hỏi bên phía nhà cung cấp để được hỗ trợ chi tiết.

Phần mềm nào có thể cài đặt trên VPS?

Với VPS bạn có thể kiểm soát các phần mềm đang sử dụng cho máy chủ. Thông thường, phần giới được duy nhất của phần mềm mà bạn có thể cài đặt là Tổng dung lượng bộ nhớ và Hệ điều hành.

Có thể nâng cấp VPS lên gói cao hơn?

Việc nâng cấp gói VPS rất dễ dàng, miễn là tài khoản thẻ Paypal hoặc Visa/Mastercard của bạn có đủ tiền.

Cài đặt WordPress trên VPS như thế nào?

Hầu hết các nhà cung cấp đều thiết lập tùy chọn cài đặt WordPress trên VPS. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nền tảng khác như: Directadmin, VPSSIM, CyberPanel, HocVPS Script, CPanel..

Lời kết

Đọc đến đây, chắc bạn đã hiểu VPS là gì mà lợi ích của việc sở hữu một VPS Hosting chất lượng là điều cực kỳ cần thiết đúng không?

Mỗi nhà cung cấp VPS đều có ưu – nhược điểm riêng, hy vọng với những chia sẻ của Prodima sẽ giúp bạn tìm được một dịch vụ VPS chất lượng với giá tốt nhất.

Nếu bạn có những đề xuất tuyệt vời khác liên quan đến chủ đề VPS, hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!