2 Cách tạo Email công ty miễn phí cực kỳ đơn giản!

 • Last update: 02/08/2021

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

2 Cách tạo Email công ty miễn phí cực kỳ đơn giản! hình ảnh 1

Bạn đang cần tạo một địa chỉ Email doanh nghiệp để tiếp cận nhiều khách hàng mới?

Trong bài viết này, Prodima sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Email công ty miễn phí qua 2 phương pháp cực kỳ đơn giản. Chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé!

Địa chỉ Email công ty là gì?

Địa chỉ Email công ty là địa chỉ thư điện tử được tạo ra từ tên miền được doanh nghiệp đăng ký (thường sẽ sử dụng tên của chính công ty như: prodima).

Nếu nhìn vào các Email cá nhân thông thường, bạn sẽ thấy phần đuôi Email chính là tên miền của nhà cung cấp, ví dụ: prodima@gmail.com, prodima@yahoo.vn

Nhưng đối với các doanh nghiệp có hoạt động quy mô lớn, việc sử dụng dạng Email này sẽ không được khách hàng / đối tác đánh giá cao. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ chuyển sang sử dụng Email có đuôi là tên miền của chính công ty mình như: kinhdoanh@prodima.vn.

 tạo Email công ty miễn phí
Email doanh nghiệp được tạo ra từ tên miền riêng của chính công ty đó

Vì sao nên sử dụng Email công ty trong kinh doanh?

Có một vài lý do giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng tên miền riêng trong Email của doanh nghiệp:

 • Tạo sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt khách hàng.
 • Vì sử dụng tên miền của công ty giúp khách hàng và đối tác dễ ghi nhớ hơn.
 • Địa chỉ Email doanh nghiệp giúp quảng bá thương hiệu của bạn.

Do đó, khi tạo địa chỉ Email, hãy cố gắng làm cho phần tên miền trở nên độc đáo và dễ đánh vần. Prodima cũng khuyên bạn nên chọn “.com hoặc .vn” sẽ tạo được sự tín nhiệm cao hơn.

Và tiếp đến, bạn cần tạo tên miền và tài khoản lưu trữ thì mới có thể tạo địa chỉ email của riêng mình. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách tạo Email công ty miễn phí ngay trong phần bên dưới.

2 Cách tạo địa chỉ Email công ty nhanh nhất

Sau nhiều lần thử nghiệm các phương pháp tạo Email, Prodima đã tìm thấy 2 cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng tạo tên miền và địa chỉ email của riêng mình.

Cách 1: Tạo Email công ty với Bluehost

Bluehost cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí được tạo bằng tên miền riêng của người dùng với tất cả gói lưu trữ của nó. Đặc biệt, giá cực kỳ phải chăng, bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Thậm chí, Bluehost còn hỗ trợ tạo một tên miền miễn phí dành cho những người mới đăng ký lần đầu – và bạn chỉ cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ mà thôi.

Bây giờ bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí để tạo Email ngay cho mình (kể cả bạn chưa có trang web).

2 Cách tạo Email công ty miễn phí cực kỳ đơn giản! hình ảnh 2
Tạo Email công ty nhanh chóng với Bluehost

Bước 1: Chọn gói Bluehost

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn gói lưu trữ cho tên miền mới bằng cách truy cập vào Bluehost => nhấp vào nút Get Started Now màu xanh lá cây.

Bluehost có nhiều gói dịch vụ lưu trữ bạn có thể lựa chọn:

 • Gói BASIC là sự lựa chọn tuyệt vời cho một trang web hoàn toàn mới hoặc nếu bạn chỉ có nhu cầu tạo một vài tài khoản email doanh nghiệp miễn phí.
 • Gói PLUS sẽ phù hợp với những ai có nhu cầu tạo tài khoản Email không giới hạn.

Sau khi chọn được gói sử dụng phù hợp, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Chọn tên miền miễn phí

Bạn sẽ chọn tên miền để sử dụng tạo địa chỉ email cho công ty của mình. Tên miền sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí (đi kèm với mọi dịch vụ lưu trữ của Bluehost).

 • Đầu tiên bạn cần nhập Business Name vào hộp tìm kiếm tên miền. Bạn có thể sử dụng các chữ cái, số và dấu gạch nối.
 • Sau khi chọn được tên miền ưng ý => tiếp tục tạo tài khoản Email riêng. Bạn cần cung cấp thông tin thanh toán tại đây và gửi biểu mẫu.
 • Bluehost có thể gửi một số câu hỏi để xác định bạn có muốn thêm các tính năng bổ sung vào gói lưu trữ đã lựa chọn hay không. Prodima khuyên rằng bạn không cần bổ sung các dịch vụ theo yêu cầu ngay bây giờ. Vì sau này bạn có thể thêm chúng bất kỳ lúc nào.

Vậy là xong, bạn đã tạo tài khoản lưu trữ của mình thành công. Bạn sẽ nhận được một Email chào mừng từ Bluehost với các thông tin đăng nhập cụ thể.

=> Prodima sẽ hướng dẫn bạn tạo Email công ty miễn phí đầu tiên với Bluehost ngay bây giờ!

Bước 3: Tạo Email công ty miễn phí

Ngay khi bạn đã tạo thành công tên miền riêng, thì việc tạo địa chỉ Email doanh nghiệp cực kỳ dễ dàng. Thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Bluehost mới thiết lập ở bước 2 => nhấp vào Email and Office => bấm vào Domain => bấm Manage.
 • Tiếp tục nhấp vào nút Create để tạo tài khoản email doanh nghiệp đầu tiên của bạn.
 • Bluehost sẽ yêu cầu bạn chọn tên người dùng và mật khẩu. Tên người dùng sẽ xuất hiện trước ký hiệu @ trong địa chỉ email của bạn.
 • Ở phía dưới, nhấp vào Generate để thiết lập một mật khẩu mạnh và duy nhất cho tài khoản email của bạn. Và điều quan trọng nhất là phải có một mật khẩu để bảo vệ Email khỏi những kẻ gửi thư rác.
 • Bạn có thể đặt Giới hạn hoặc Không giới hạn cho dung lượng lưu trữ cho tài khoản Email của mình.
 • Kéo xuống và nhấn Lưu.

=> Bạn đã thành công tạo được một địa chỉ Email công ty cực kỳ nhanh chóng. Nếu bạn cần tạo thêm tài khoản, chỉ cần lặp lại các bước trên là xong.

Bước 4: Truy cập tài khoản Email tại Bluehost

Trong bước này, bạn cần truy cập vào tài khoản Email vừa mới tạo để kiểm tra và có thể tiến hành gửi Email ngay sau đó.

 • Nhấp vào Check Email (trong trường hợp bạn chưa thiết lập ứng dụng webmail mặc định, Bluehost sẽ yêu cầu bạn chọn) => nhấp vào Open để mở webmail của bạn.
 • Bluehost cho phép người dùng kết nối với Email doanh nghiệp miễn phí từ điện thoại hoặc máy tính để bàn.

Ngay khi Email đã sẵn sàng, bạn có thể nghĩ đến việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình – click vào Đ Y để tìm hiểu thêm các dịch vụ Thiết kế – Lập trình website của Prodima nhé!

Cách 2: Tạo Email công ty với HostGator

HostGator là một công ty lưu trữ với giá cực kỳ phải chăng, cung cấp cho bạn tài khoản Email doanh nghiệp miễn phí với bất kỳ gói dịch vụ lưu trữ nào.

Tương tự như với Bluehost, người dùng không bắt buộc phải có sẵn 1 trang web mới có thể tạo Email. Bằng cách đăng ký ngay hôm nay để tạo Email công ty miễn phí với tên miền của bạn.

Bước 1: Chọn gói HostGator

Đầu tiên bạn cần truy cập vào HostGator và nhấp Get started. Bạn sẽ thấy có 3 gói dịch lưu lưu trữ được liệt kê tính năng chi tiết.

So với Bluehost, bạn sẽ thấy HostGator cung cấp nhiều dung lượng hơn trong gói Hatchling Plan (gói nhỏ nhất). Và tất cả các gói dịch vụ đều bao gồm một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên.

Bạn nên kiểm tra và so sánh các gói dịch vụ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Sau đó bấm vào nút Buy Now để tiếp tục.

2 Cách tạo Email công ty miễn phí cực kỳ đơn giản! hình ảnh 3
3 Gói dịch vụ lưu trữ của HostGator

Bước 2: Chọn tên miền miễn phí

Bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí được cung cấp bởi HostGator để tài khoản Email doanh nghiệp ngay lập tức.

Gõ tên miền bạn muốn vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Nếu tên miền có sẵn, HostGator sẽ đánh dấu miền đó bằng nhãn màu xanh lá cây. Tuy nhiên, Prodima luôn khuyến khích bạn nên mua tên miền .com hoặc .vn để địa chỉ email trông chuyên nghiệp hơn.

Tiếp tục di chuyển chuột xuống dưới và điền tất cả thông tin theo yêu cầu. Bạn có thể bỏ chọn hộp Domain Privacy tại đây:

 • Trong phần 2, hãy kiểm tra xem gói lưu trữ phù hợp đã được chọn từ menu thả xuống chưa. Sau đó điền thông tin cá nhân của bạn vào phần 3 và thông tin thanh toán của bạn trong phần 4.
 • Trong phần 5, HostGator sẽ thêm một số dịch vụ bổ sung cho tài khoản lưu trữ của bạn. Một lần nữa, Prodima khuyên bạn không nên bổ sung bất kỳ dịch vụ nào tại thời điểm này.
 • Sau khi hoàn tất thì bạn tiến hành thanh toán.

Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn đã có một miền hoàn toàn mới để có thể tạo địa chỉ Email doanh nghiệp miễn phí rồi.

Bước 3: Tạo Email công ty miễn phí

Sẽ mất khoảng 5 phút để HostGator thiết lập tài khoản của bạn. Khi biểu tượng chuyển sang màu xanh lam, đồng nghĩa bạn đã sẵn sàng.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Email Accounts ở phía bên phải, sẽ xuất hiện bảng yêu cầu điền thông tin mà bạn cần thực hiện:

 • Nhập tên người dùng mà bạn muốn tạo trong Email.
 • Nhấp vào Password Generator để tạo mật khẩu mạnh và duy nhất.
 • Thay đổi kích thước Mailbox Quota nếu bạn muốn.

HostGator cung cấp cho bạn bộ nhớ không giới hạn trên tất cả các gói lưu trữ, vì vậy Prodima khuyên bạn nên đặt kích thước hộp thư của mình thành Unlimited.

=> Cuối cùng, nhấp vào Create Account.

Bây giờ bạn có một địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên rồi. Điều cuối cùng chúng ta cần làm là đăng nhập vào webmail.

Bước 4: Truy cập tài khoản Email tại HostGator

 • Ở phía bên trái của màn hình bạn đang truy cập, hãy nhấp vào Email.
 • Bây giờ hãy nhấp vào Webmail => Access Webmail.

Bạn có thể chọn ứng dụng webmail muốn sử dụng. Nếu bạn muốn tạo Email công ty miễn phí trên HostGator, lặp lại các bước trên là xong.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai chưa biết cách tạo Email công ty miễn phí. Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững. Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.