5 Lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ HCM ngay lập tức!

 • Last update: 26/03/2021

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

5 Lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ HCM ngay lập tức! hình ảnh 1

Cụm từ “Dịch vụ SEO giá rẻ” đặc biệt thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm một đơn vị SEO để hỗ trợ cho quá trình xây dựng thương hiệu của mình nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu.

NHƯNG… bạn nên đặt câu hỏi:

 • Vì sao lại phân tách giữa dịch vụ SEO chuyên nghiệp và dịch vụ SEO giá rẻ?
 • “Giá rẻ” thì hiệu quả mang lại có tốt như bạn muốn?

Prodima biết rằng có nhiều doanh nghiệp cảm thấy phân vân vì không biết có nên “bỏ ít nhưng ăn nhiều” hay chọn dịch vụ giá cao vì sẽ chuyên nghiệp hơn?!

Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên thuê đơn vị SEO giá rẻ tại HCM không thì hãy tiếp tục đọc bài của Prodima ngay nhé!

Có nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ?

dịch vụ SEO giá rẻ
Cần cân nhắc khi chọn dịch vụ SEO giá rẻ

Thực tế thì không phải giá cao là tốt và cũng không phải SEO giá rẻ thì chất lượng cũng “rẻ”.

Điều quan trọng là bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ lựa chọn chọn nào liên quan đến vấn đề “Đắt – Rẻ”: Vì sao dịch vụ đó đắt, vì sao dịch vụ này rẻ? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa đắt và rẻ?

Tương tự như các sản phẩm bán bên ngoài thị trường, dù cùng một loại nhưng giá bán tùy từng nơi sẽ trên lệch khác nhau. Tuy nhiên, với ngành Digital Marketing, đặc biệt là SEO thì lại khác.

Hãy luôn ghi nhớ: Giá cả đi đôi với chất lượng.

Không phải ai cũng nghĩ rằng 20 triệu là rẻ và cũng không phải doanh nghiệp nào thấy 50 triệu là đắt. Nhưng, thực sự: Dịch vụ SEO tốt thì giá sẽ không rẻ!

Prodima sẽ đưa ra 5 lý do khiến bạn phải suy nghĩ lại trước khi chọn dịch vụ SEO giá rẻ ngay sau đây:

5 Lý do nên “bái bai” các dịch vụ SEO giá rẻ

“Tiền nào của nấy”

Về cơ bản, SEO sẽ tập trung chính vào 2 yếu tố: Nội dung và xây dựng liên kết chất lượng cao. Và 2 hoạt động này sẽ mất nhiều thời gian, công sức cũng chiếm một nguồn chi phí lớn khi làm SEO.

Thường những công công ty cung cấp dịch vụ SEO rẻ là do họ không có đủ nguồn lực và chi phí đầu tư cho một đội ngũ chuyên nghiệp, nên:

 • Không đảm bảo chất lượng content xuyên suốt.
 • Không có đội ngũ đi link
 • Và không thể trỏ link từ những website có thẩm quyền cao.

Đặc biệt, với những nội dung dạng dài sẽ chứa nhiều thông tin, đòi hỏi người viết phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và đầu tư “chất xám” thì mới tạo ra một cấu trúc tốt nhất.

Và nếu dịch vụ SEO giá rẻ làm quá cẩu thả sẽ dẫn đến:

 1. Chất lượng bài viết không ổn định.
 2. “Lách luật” bằng cách dùng black backlink hoặc gray khiến website bị Google phạt.
5 Lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ HCM ngay lập tức! hình ảnh 2
Content rởm và backlink xấu sẽ “biến” website của bạn trở nên xấu hơn trong mắt khách hàng và Google

Đưa ra một chiến lược chung cho tất cả lĩnh vực

Dựa vào từng mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp mà dịch vụ SEO phải cung cấp những chiến lược khác nhau để nhắm chính xác vào Nhân khẩu học của họ.

Để làm được điều này, các đơn vị SEO uy tín phải dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích sâu vào dịch vụ / sản phẩm và từ khóa mục tiêu của khách hàng.

Từ những dữ liệu thu thập được, các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm sẽ đề xuất các phương án tốt nhất và tiến hành xây dựng chiến lược chi tiết để đảm bảo khi triển khai sẽ mang lại thành công nhất định.

Và, những công ty SEO chuyên nghiệp sẽ lấy Chất lượng làm đầu trong các dịch vụ của mình.

Ngược lại, các dịch vụ SEO giá sẽ chỉ quan tâm kiếm được càng nhiều khách hàng càng tốt, họ không chú trọng đến chất lượng công việc. Những chiến lược của họ thường chung chung, không đáp ứng được mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp bạn.

Rủi ro về lâu dài

Hiểu rằng khi làm kinh doanh, ai ai cũng muốn bỏ vốn ít mà thu được lợi nhiều. Tuy nhiên, không phải việc gì bạn cũng tiết kiệm quá mức. Đặc biệt là đầu tư vào SEO để đưa website bạn lên top Google.

Có rất nhiều dịch vụ SEO rẻ vì muốn “câu” được khách đã cam kết một viễn cảnh tốt nhất với mức giá không thể rẻ hơn! Và có rất nhiều “chú cá” nhỏ dính bẫy, cho đến khi nhận được kết quả thì lại tiếc nuối “vì sao không đầu tư tốt hơn ngay từ ban đầu”?!

Prodima sẽ liệt kê một vài tổn thất cho website được “chăm sóc” với giá rẻ:

 • Nguy cơ bị phạt: Người làm SEO không nắm rõ thủ thuật, thực hiện qua loa, sơ sài khiến Google đánh giá thấp chất lượng trang của bạn và sớm muộn “ăn” phạt.
 • Khi website dính án phạt, bắt buộc bạn phải tìm một Công ty SEO chuyên nghiệp khác để khắc phục. Điều này sẽ gây mất thời gian và tiền bạc để khôi phục như ban đầu. Hơn nữa, bạn phải chấp nhận là lượng traffic đã có sẽ mất đi.
5 Lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ HCM ngay lập tức! hình ảnh 3
Dịch vụ SEO rởm có thể là nguyên nhân khiến trang web của bạn bị Google phạt

Cũng đồng nghĩa bạn đã phung phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình. Trong khi đó, đối thủ không ngừng tăng trưởng mạnh và lôi kéo khách hàng nhiều hơn.

Vậy, bạn hãy thử nghĩ cái giá nào thực sự đắt hơn?

Không đem lại kết quả bền vững

Làm SEO phải cần sự kiên trì và cố gắng. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để nhận được kết quả SEO tốt nhất. Đặc biệt là những thị trường có sức cạnh tranh cao hoặc những doanh nghiệp đã từng bị Google phạt.

Thực tế, bạn cần bỏ ra một khoản phí trong các giai đoạn đầu của một chiến dịch SEO. Điều này khiến nhiều newbie cảm thấy chán nản, thậm chí là bỏ cuộc ngay sau đó.

Có thể bạn sẽ thấy thứ hạng website của mình có thể tăng trong thời gian ngắn, nhưng để đạt được vị trí top đầu trên Google sẽ mất rất nhiều thời gian và còn liên quan đến các từ khóa SEO bạn đang sử dụng.

Thông thường các gói SEO giá rẻ chỉ cung cấp các chiến dịch chung chung, ngắn hạn và không chứng minh rõ về hiệu quả chiến dịch sẽ mang lại cho bạn.

Ngược lại, các công ty SEO uy tín sẽ triển khai chiến lược chi tiết, dài hạn với các báo cáo minh bạch giúp bạn có thể theo dõi và đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch một cách dễ dàng.

Thường không có tính trách nhiệm

Như Prodima đã nói ở trên, các dịch vụ SEO giá rẻ sẽ ưu tiên số lượng khách hàng hơn là chất lượng công việc.

Cũng vì thế các dịch vụ SEO này thường ít quan tâm đến đối tác của mình sau khi ký hợp đồng, cùng với dịch vụ không chuyên nghiệp và tính trách nhiệm thấp, vì: “Tiền nào của nấy” và bạn không có quyền đòi hỏi.

Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy mệt mỏi trong suốt quá trình làm việc với họ và chọn cách chấm dứt hợp đồng. Vừa mất tiền, mất thời gian mà không nhận được bất kỳ lợi ích nào.

=> Đó là lý do bạn nên đầu tư sử dụng dịch vụ của một Công ty SEO chuyên nghiệp để nhận được các kết quả xứng đáng như mình mong đợi.

2 Tín hiệu nhận biết dịch vụ SEO giá rẻ

Dưới đây là 2 tín hiệu giúp bạn nhận biết một dịch vụ SEO không chuyên nghiệp:

Làm việc sơ sài, không chuyên môn

Trong quá trình trao đổi công việc, giới thiệu về dịch vụ thì các Agency chỉ nói sơ sài, chung chung và không vạch định chiến lược cụ thể dựa trên mục tiêu của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, các bản báo cáo công việc của họ thường được mô tả rất hoa mỹ, nhưng thực tế lại không có gì khác biệt và nổi bật.

5 Lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ HCM ngay lập tức! hình ảnh 4
Thường những Agency rởm sẽ không cần một mối quan hệ kinh doanh lâu dài

Không tập trung vào content và link

Nếu trong bản kế hoạch của một dịch vụ SEO giá rẻ không đề cập đến content và xây dựng link thì bạn không cần tốn thời gian để độc hết.

Như Prodima đã nhấn mạnh ở trên: Content và backlink là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng cho bất kỳ chiến dịch SEO nào. Nếu không thể đáp ứng được các vấn đề cơ bản thì dịch vụ SEO đó không thể giúp bạn thành công.

3 Giải pháp SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Bạn muốn cải thiện thứ hạng trang web, nhưng không đủ chi phí thuê một Agency tốt? Dưới đây là 3 giải pháp tốt nhất dành cho bạn:

Tự SEO

Bạn có thể tự thực hiện một vài kỹ thuật SEO cơ bản sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn khi thuê dịch vụ SEO giá rẻ. Khi tự làm, bạn có thể kiểm soát được toàn bộ quá trình SEO để có thể đem lại kết quả tốt nhất.

 • Với những thủ thuật SEO chuyên sâu, bạn nên cần trợ giúp từ các chuyên gia SEO hàng đầu trong nghề, giống như Prodima sẽ triển khai toàn bộ chiến lược SEO, giải pháp thực thi cho đến xây dựng chiến dịch quảng cáo đặc biệt đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể quan tâm: Entity là gì? Cách làm SEO Entity hiệu quả nhất

2. Tích lũy kinh nghiệm SEO

Trong quá trình tự SEO, đây sẽ là động lực để bạn nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn về những cách làm SEO nâng cao.

Một khi hiểu rõ về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ biết nên đầu tư vào những mảng nào.

Chẳng hạn, thay vì bạn mất thời gian để học viết content chuẩn SEO, thì bạn đã đủ kinh nghiệm để có thể thuê một content writer có chuyên môn để hỗ trợ cho mình.

5 Lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ HCM ngay lập tức! hình ảnh 5
Tích lũy kinh nghiệm SEO sẽ giúp bạn tránh các dịch vụ SEO kém chất lượng

3. Kiên nhẫn

Biết là không thể thụt lùi sau các đối thủ, nhưng đừng vì thế mà bạn “nhắm mắt” chọn những dịch vụ SEO giá rẻ.

Nếu ngân sách hiện tại của bạn quá ít thì nên gầy dựng từ từ để thuê đơn vị SEO chuyên nghiệp. Trong thời gian đó, bạn có thể thực hiện các công việc giúp tăng traffic tự nhiên cho website của mình.

Kết luận

Lựa chọn một công ty SEO uy tín sẽ giúp doanh nghiệp bạn phát triển đúng hướng và bền vững. Do đó, bạn hãy tỉnh táo trước những lời “mời gọi” hấp dẫn từ các dịch vụ SEO giá rẻ như:

 • Giá rẻ nhất nhưng chất lượng hàng đầu
 • Không lên top hoàn lại tiền
 • Viết bài chuẩn SEO giá rẻ nhất thị trường

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững. Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.