17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer!

 • Last update: 26/03/2021

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 1

Bất kỳ ai làm SEO cũng phải thực hiện bước nghiên cứu từ khóa để xác định hướng phát triển cho thương hiệu tốt hơn. Để làm tốt điều này thì không thể không dùng đến công cụ phân tích từ khóa cực kỳ hữu ích, giúp SEOer có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm mà vẫn thu thập được danh sách từ khóa chính xác theo mục tiêu của mình.

Dựa trên kinh nghiệm sau nhiều năm làm việc, Prodima sẽ giới thiệu đến bạn 17 công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời ngay trong bài viết sau đây.

17 Công cụ phân tích từ khóa được SEOer yêu thích nhất

Ahrefs

Chắc hẳn công cụ nghiên cứu từ khóa này không còn xa lạ với những SEOer chuyên nghiệp.

Nếu như trước đây bạn phải trả phí hàng tháng để sử dụng Ahrefs thì bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs Webmaster Tools miễn phí để nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ, audit site…

Bạn chỉ cần tạo tài khoản và nhập tên miền để Ahrefs phân tích số liệu và báo cáo dữ liệu đầy đủ với rất nhiều chỉ số có ích cho quá trình làm SEO của bạn.

Đặc biệt, công cụ này sẽ tự động phân tích, cập nhật báo cáo và gửi cho bạn hàng tuần.

Prodima luôn khuyến khích bạn nên sử dụng Ahrefs thường xuyên để phân tích và tìm kiếm các từ khóa chính xác (bao gồm của đối thủ) để tối ưu khả năng “leo” top trên Google.

Công cụ phân tích từ khóa
Công cụ Ahrefs

SEOquake

SEOquake là một tiện ích miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt vào trình duyệt Firefox hoặc Chrome.

Công cụ phân tích từ khóa SEOquake sẽ cung cấp các chỉ số tìm kiếm trên Google như: để nghiên cứu từ khóa bạn sẽ thấy ngay được các chỉ số trên trang tìm kiếm của Google như:

 • Dữ liệu tổng quát của bất kỳ trang web nào.
 • Xác định độ khó của từ khóa.
 • Phân tích traffic.
 • Phân tích chi tiết backlink (của đối thủ).
 • So sánh domain (tuổi thọ, độ uy tín tên miền).
 • … và nhiều hơn thế nữa.

Dựa trên các chỉ số này sẽ giúp bạn quyết định nên chọn từ khóa nào để hỗ trợ cho quá trình làm SEO của mình.

Moz Keyword Explorer

Công cụ sẽ giúp bạn tìm kiếm những từ khóa được click nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm.

Tương tự như các công cụ khác, bạn chỉ cần nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, Moz Keyword Explorer sẽ hiển thị hàng loạt kết quả liên quan mà người dùng truy vấn nhiều nhất.

Google Search Console

Google Search Console giúp bạn phân tích các từ khóa dựa trên lượt search, vị trí và tỷ lệ CTR trung bình.

Dữ liệu trên Google Search Console sẽ giúp bạn tìm được nhiều cơ hội SEO bất ngờ. Ví dụ: Nếu trang web của bạn đang nằm ở trang 2 hoặc 3, công cụ này sẽ đề xuất các từ khóa liên quan và bạn chỉ cần thay đổi chiến thuật SEO khác là có thể “bước” lên trang 1 để nhận được lượng truy cập nhiều hơn.

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 2
Công cụ Google Search Console

Google Keyword Planner

Công cụ này cung cấp dữ liệu từ khóa để tối ưu quảng cáo Adwords.

Đầu tiên, bạn hãy nhập từ khóa chính vào Google Keyword Planner. Sau đó, công cụ sẽ cung cấp các chỉ số về từ khóa như: Lượt search trung bình, độ khó của từ khóa và giá thầu quảng cáo.

=> Dựa vào các dữ liệu thu thập, bạn sẽ ước tính được mức phí phải trả cho PPC tiềm năng trong thị trường ngách của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm được nhiều từ khóa liên quan trong phần “Ý tưởng từ khoá” để xây dựng một chiến lược SEO hoàn chỉnh và tốt nhất.

Keywordtool.io

Là một công cụ phân tích từ khóa dựa trên các đề xuất của Google để tạo ra các từ khóa dài nhắm vào chủ đề liên quan.

Các đề xuất từ khóa sẽ dựa trên nhiều yếu tố như lượng search hàng tháng. Cách nghiên cứu từ khóa trên Keywordtool.io cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang và nhập từ khóa cần tìm.

Công cụ này sẽ trích xuất hàng loạt từ khóa tìm kiếm của Google một cách dễ hiểu. Bạn sẽ tìm được nhiều từ khóa chính xác cho chiến thuật SEO của mình.

Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí sẽ hạn chế rất nhiều tính năng. Nếu bạn muốn sử dụng full dữ liệu Keywordtool.io thì nên đăng ký bản Pro.

Google Trends

Google Trends giúp bạn tìm được những từ khóa theo “xu hướng” mới nhất cùng các dữ liệu và trực quan từ Google.

Công cụ này sẽ hiển thị dữ liệu theo thời gian dưới dạng biểu đồ, giúp người dùng biết được thời điểm nào thì từ khóa đó được quan tâm nhất và thời điểm từ khóa đó “hạ nhiệt” để đưa ra các chiến lược tiếp cận người dùng mục tiêu phù hợp.

Ví dụ: Bạn sẽ thấy từ khóa “costumes” có mức tìm kiếm tăng vọt vào mỗi tháng 10 trong 5 năm qua. Và đây cũng là thời điểm cho dịp lễ Halloween.

Nếu bạn đang kinh doanh thời trang trực tuyến, dựa vào dữ liệu trên, bạn có thể đăng tải list “trang phục Halloween HOT nhất” vào tháng 9 hoặc 10 để thu hút người dùng quan tâm.

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 3
Công cụ Google Trends

SEMRush

Cho phép bạn tìm được các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng để xếp hạng.

Sau khi thu thập list từ khóa này, điều bạn phải làm là tạo ra nhiều nội dung chất lượng hơn và được tối ưu SEO Onpage.

Bên cạnh đó, SEMrush cũng cung cấp các Backlink mà đối thủ cạnh tranh đang có để bạn có thể xây dựng nhiều liên kết chất lượng trỏ về bài viết / website của mình.

Tóm lại, SEMrush chính là công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hàng đầu giúp bạn xây dựng kế hoạch SEO tốt nhất để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

AnswerThePublic

Bạn có muốn bài viết của mình hiển thị tại vị trí ưu tiên – số 0 trên Google? AnswerThePublic sẽ giúp bạn đạt được điều đó!

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 4
nhiet.vn là một ví dụ minh họa cho vị trí top 0

Google luôn muốn trả lời cho người dùng ngay lập tức khi họ tìm kiếm với những câu hỏi phổ biến, thường gặp.

Để biết được những câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm liên quan đến các key bạn cần SEO chỉ cần nhập từ khóa đó trên AnswerThePublic – hàng loạt kết quả sẽ hiển thị cho bạn biết.

Các câu hỏi trả về thường xoay quanh về: Loại nào tốt? Tại sao? Khi nào? Là gì? Như thế nào? Ở đâu?…

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lên được vị trí 0. Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là bài viết của mình phải được xếp hạng ở top 1.

Lúc này bạn mới sử dụng công cụ phân tích từ khóa AnswerThePublic để tìm kiếm thêm các câu hỏi mục tiêu và tối ưu phần nội dung thật tốt thì cơ hội leo lên vị trí 0 sẽ cao hơn.

Lưu ý: Công cụ này sẽ hạn chế số lần tìm kiếm từ khóa của bạn nếu sử dụng phiên bản miễn phí.

Keyworddit

Keyworddit là một công cụ phân tích từ khóa lấy dữ liệu từ Reddit được nhiều SEOer cực kỳ yêu thích, trong đó có Prodima.

Bạn sẽ nắm bắt xu hướng của cộng đồng triệu thanh viên của Reddit. Chỉ vài phút tìm kiếm, bạn sẽ choáng ngợp với rất nhiều ý tưởng hay ho.

Tính năng thú vị nhất của Keyworddit là Context – giúp bạn tìm được hàng trăm chủ đề liên quan (từ Reddit) với từ khóa đã nhập vào. Thông qua đó, bạn sẽ biết được các thành viên Reddit đang quan tâm điều gì nhất về nó.

Keyword Shitter

Keywordshitter được đánh giá cao về tính năng sử dụng và miễn phí 100%. Công cụ này cung cấp nhiều từ khóa liên quan thường hiển thị dưới chân trang Google.

Hệ thống sẽ tự động hiển thị hàng loạt từ khóa liên quan khi thực hiện truy vấn. Để dừng lại bạn có thể click “Stop” và sử dụng công cụ filter ở bên trái để lọc các từ khóa cần thiết.

Nhược điểm duy nhất của Keyword Shitter là đôi khi sẽ hiển thị các từ khóa không liên quan, bạn sẽ mất thời gian để kiểm tra và lọc thủ công thêm một lần nữa.

Keyword Sheeter

Keyword Generator sẽ cung cấp với 150 ý tưởng từ khóa theo chủ đề bạn muốn nhắm đến.

Ví dụ: Khi tìm kiếm từ khóa “bitcoin”, công cụ này sẽ đề xuất khoảng 100 từ khóa liên quan cùng với lượng search hàng tháng.

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 5
Kết quả trả về cho từ khóa “bitcoin”

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy thêm 50 câu hỏi về “bitcoin” ở menu kế bên.

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 6
Những câu hỏi liên quan đến từ khóa “bitcoin”

Với 10 từ khóa đầu tiên cho mỗi danh sách, bạn sẽ thấy mức độ cạnh tranh của chúng rơi vào khoảng từ 0-10 dựa trên độ khó xếp hạng.

Lưu ý:

Điểm KD và lượng search sẽ tùy thuộc vào quốc gia được chọn. Bạn có thể chọn bất kỳ trong hơn 170 quốc gia cho phép để xem thứ hạng từ khóa.

Keyword Surfer

Là một tiện ích mở rộng được tích hợp trên Chrome cho phép bạn biết lượng search hàng tháng của các từ khóa được nhập vào Google.

Mặc dù thời gian gần đây công cụ này đã chuyển sang mô hình miễn phí. Nhưng các nhà phát triển Keyword Surfer đã thông báo và hứa rằng sẽ cung cấp tính năng miễn phí sử dụng 100% và mãi mãi.

Keyword Surfer hiển thị khối lượng tìm kiếm địa phương cho khoảng 19 quốc gia, bao gồm: Anh, Pháp, Đức, Canada, Hoa Kỳ, Brazil…

Đồng thời, còn chủ động đề xuất các từ khóa đồng nghĩa, từ khóa liên quan giúp bạn có thể nghiên cứu chính xác và dễ dàng hơn.

Rank Checker

Là một công cụ phân tích và kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí được cung cấp miễn phí bởi Google.

Chưa chắc từ khóa SEO tốt nhất của bạn là từ khóa chính xác nhất. Để tìm được từ khóa mục tiêu, bạn nên khai thác các biến thể từ dữ liệu mà Rank Checker cung cấp.

Cùng với 23 tính năng hấp dẫn đã giúp công cụ phân tích từ khóa này trở nên đặc biệt hơn:

 • Những gợi ý chuyên sâu từ Google, Bing, Yahoo…
 • Tích hợp Google Search Console và Google Ads Keyword Planner.
 • Dữ liệu tổng hợp của tất cả từ khóa mà đối thủ cạnh tranh sử dụng để xếp hạng.
 • Từ khóa liên quan và trình tạo câu hỏi dài.
 • Lỗi chính tả, ngữ pháp phổ biến.
 • … Nhiều hơn nữa.

Dành thời gian tìm hiểu tất cả tính năng sẽ giúp bạn thu thập một danh sách từ khóa phong phú tốt nhất.

Thêm vào đó, bạn có thể phân tích mức độ cạnh tranh và tiềm năng lưu lượng của các từ khóa. Điều này giúp bạn xây dựng các chiến lược SEO tốt nhất để cải thiện lưu lượng truy cập vào website của mình.

QuestionDB

QuestionDB cung cấp các câu hỏi mà người dùng truy vấn để hỏi về một chủ đề cụ thể giúp bạn có thể nghiên cứu từ khóa tốt hơn. Những dữ liệu này sẽ lấy từ 48 triệu câu hỏi được trích xuất từ Reddit.

Bạn có thể tùy chọn sắp xếp câu hỏi theo chủ đề hay mức độ phổ biến. Tính năng này cực kỳ hữu ích vì nhóm các câu hỏi liên quan với nhau.

Khi bạn click vào ô “show source link” sẽ hiển thị các liên kết bên cạnh mỗi câu hỏi. Bạn có thể nhấp vào để tìm chủ đề chính của nó. Sau đó xuất sang file CSV để lưu dữ liệu.

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 7
Công cụ QuestionDB

Keywords Everywhere

Keywords Everywhere cho phép bạn nghiên cứu các từ khóa liên quan đến từ khóa chính trên Google, Bing, YouTube…

Bạn có thể cài công cụ phân tích từ khóa này vào trình duyệt Chrome và nhận dữ liệu từ khóa ngay trên trang tìm kiếm.

Khi nào nên dùng Keyword Everywhere?

Trong trường hợp bạn muốn tìm ý tưởng mới để phát triển bài viết rộng hơn. Hoặc khi bạn muốn tối ưu nhóm từ khóa liên quan đến dịch vụ / sản phẩm / thương hiệu của mình.

Ví dụ: Prodima tìm kiếm từ khóa “máy rửa mặt” và Keywords Everywhere cung cấp rất nhiều từ khóa liên quan thú vị như: “máy rửa mặt Đức loại nào tốt”, “máy rửa mặt giá học sinh”…

KWFinder

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa mà Prodima thường xuyên sử dụng để tìm kiếm và phân tích từ khóa mỗi khi viết bài.

KWfinder cung cấp cho bạn mọi dữ liệu từ khóa như: Lượt search hàng tháng, xu hướng tăng trưởng tìm kiếm, từ khóa liên quan…

Đặc biệt, bạn nên quan tâm đến 2 chỉ số quan trọng là: Mức độ cạnh tranh của từ khóa và Top 10 từ khóa được xếp hạng cao nhất (của đối thủ).

Mặc dù KWfinder không hỗ trợ sử dụng miễn phí hoàn toàn, nhưng đây là công cụ tuyệt vời cho những ai phải viết bài mỗi ngày.

KWfinder sẽ giúp bạn tìm kiếm những từ khóa được search nhiều nhất cũng như độ SEO của từ khóa đó để bạn có thể xây dựng nội dung tốt hơn cho website của mình.

17 Công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho các SEOer! hình ảnh 8
Công cụ KWFinder

Lời kết

Chẳng có nhiệm vụ SEO nào quan trọng bằng nghiên cứu từ khóa. Dù mục tiêu của doanh nghiệp bạn là gì, chọn được từ khóa chính xác sẽ giúp xây dựng chiến dịch SEO hiệu quả. Hy vọng với 17 công cụ phân tích từ khóa mà Prodima chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng từ khóa và làm SEO của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững. Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.