Cốc Cốc là gì? 5 Tính năng ấn tượng nhất của trình duyệt Cốc Cốc

 • Last update: 24/06/2021

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

Cốc Cốc là gì? 5 Tính năng ấn tượng nhất của trình duyệt Cốc Cốc hình ảnh 1

Cốc Cốc – “cái tên” quá quen thuộc với người dùng Internet tại Việt Nam. Đây là một công cụ tiện ích giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin, hình ảnh và download video nhanh chóng.

Tuy nhiên để hiểu rõ về Cốc Cốc là gì thì không phải ai cũng biết. Đó là lý do bạn hãy đọc bài của Prodima bên dưới nhé!

Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây được gọi là Cờ Rôm+) được phát triển bởi các Lập trình viên Việt Nam và quản lý bởi Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc, dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium phổ biến.

Tính đến năm 2019, Cốc Cốc có hơn 23 triệu người sử dụng. Người dùng yêu thích Cốc Cốc vì có tính bảo mật cao và được nhiều trình duyệt website khác sử dụng như Opera hay Google Chrome.

Nhìn chung, về tính năng và độ ổn định của Cốc Cốc được đánh giá cao tương đồng với Chrome – vì cùng được phát triển trên một nền tảng mã nguồn mở Chromium.

Đặc biệt, tính hữu dụng của trình duyệt Cốc Cốc còn được xác nhận bởi cộng đồng công nghệ và các trang báo uy tín như: Dân trí, VnExpress, GenK.

Cốc Cốc là gì
Cốc Cốc là trình duyệt web phổ biến tại Việt Nam

Cốc Cốc vs Chrome

Chắc rằng sau khi hiểu rõ về Cốc Cốc là gì, sẽ có nhiều người làm phép so sánh giữa 2 trình duyệt Cốc Cốc và Chrome.

Hầu hết theo cảm nhận của người dùng Internet trên toàn thế giới sẽ đánh giá Google Chrome cao hơn. Tuy nhiên, với cộng đồng người dùng Việt thì 2 trình duyệt này đều được yêu thích tương đương nhau.

Chrome được “sinh ra” trước, sở hữu nhiều tính năng vượt trội, nhưng Cốc Cốc có một điểm nổi bật là mọi tính năng đều được thiết kế và phát triển trên trình duyệt Cốc Cốc riêng của công ty, nên mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn hẳn.

Tuy nhiên, cả 2 trình duyệt đều rất tuyệt vời, bạn có thể lựa chọn Chrome hay Cốc Cốc đều được. Miễn sao có thể hỗ trợ tốt cho công việc, quá trình sử dụng của bạn.

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để làm gì?

Tìm kiếm địa điểm

Coc Coc Map – Bản đồ Cốc Cốc có chứa hơn 500 địa điểm của 171 Thành phố và Thị xã trên khắp Việt Nam. Điều này giúp định vị thành phố người dùng đang có mặt một cách tự động để đưa ra kết quả tìm kiếm địa phương tốt nhất.

Đội ngũ phát triển Cốc Cốc cũng triển khai thêm nhiều tính năng hỗ trợ về thực đơn, giá cả, xếp hạng… để người dùng có thể lựa chọn nhanh hơn.

Cốc Cốc là gì? 5 Tính năng ấn tượng nhất của trình duyệt Cốc Cốc hình ảnh 2
Tính năng tìm kiếm địa điểm trên Cốc Cốc

Một thành tựu lớn phải kể đến: Đợt thi đại học vào tháng 7/2013, Cốc Cốc được sự hỗ trợ của Thành đoàn Hà Nội đã cho ra mắt tìm nhà trọ miễn phí cho mọi thí sinh trên toàn quốc. Cùng với đó là các dịch vụ hỗ trợ thiết yếu xung quanh điểm thi / chỗ trọ.

Bên cạnh đó, Cốc Cốc còn cung cấp ứng dụng định vị GPS, dẫn đường và gợi ý địa điểm theo chủ đề trong vòng 1500m trên Android và iOS.

Ngoài ra, ứng dụng này của Cốc Cốc lọt vào danh sách “Những ứng dụng tiềm năng nhất Châu Á” được TechIn Asia – Website công nghệ hàng đầu châu Á nhận định:

 • Cốc Cốc với cơ sở dữ liệu khổng lồ về các địa điểm thích hợp theo từng địa phương – một điều mà rất ít các công cụ tìm kiếm khổng lồ khác có.
 • Đây cũng là lợi thế nổi trội của Cốc Cốc so với 2 “ông trùm” công nghệ Google và Apple.

Xử lý ngôn ngữ Tiếng Việt

Công cụ Cốc Cốc có khả năng phân tích ngôn ngữ Tiếng Việt chuyên nghiệp từ ngữ nghĩa, các từ viết tắt, âm tiết, từ đồng âm và dấu trong bài viết.

Cốc Cốc hỗ trợ tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt nhanh hơn. Cùng những hiểu biết về địa phương sẽ mang lại nhiều kết quả hữu ích nhất cho người dùng trực tuyến.

Kiểm duyệt Cốc Cốc

Lợi thế lớn nhất của Cốc Cốc là có trụ sở tại Việt Nam, khiến cho nhiều người lo lắng Cốc Cốc sẽ bị kiểm duyệt kết quả “lập trình” theo lệnh của chính quyền, giống như công cụ Baidu ở Trung Quốc.

Về vấn đề này, đại diện của Cốc Cốc đã trả lời rằng: Họ không phục vụ các tìm kiếm nhạy cảm liên quan đến chính trị. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên sử dụng Google để tìm kiếm đề tài chính trị hay các ngôn ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

Giải toán phổ thông

Bạn sẽ thấy “sốc” khi biết rằng Cốc Cốc còn cung cấp dịch vụ giải toán thông minh của các chương trình phổ thông như Logarit, phương trình bậc 4, phương trình vi phân, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số. Cùng với cơ sở dữ liệu hơn 800 đơn vị đo lường và tỷ giá chính xác.

Giải hóa vô cơ

Không chỉ “biết” giải toán, Cốc Cốc còn hỗ trợ người dùng giải các bài tập hóa học vô cơ.

Khi người dùng gõ các chuỗi phản ứng, hợp chất hóa học vào thanh tìm kiếm => Cốc Cốc sẽ tự động cung cấp một phương trình hóa học chính xác khi biết cách chất sản phẩm cùng phản ứng ion…

Cốc Cốc là gì? 5 Tính năng ấn tượng nhất của trình duyệt Cốc Cốc hình ảnh 3
Tính năng giải hóa trên trình duyệt Cốc Cốc

Các tính năng bổ sung

Ngoài những tính năng trên, Cốc Cốc còn bổ sung thêm:

 • Tích hợp sẵn từ điển Anh – Việt.
 • Tính năng phân giải tên miền giúp lướt web không giới hạn.
 • Tìm kiếm và tải các tệp âm thanh / video trên các trang giải trí đa phương tiện.
 • Tăng tốc độ tải tệp.
 • hỗ trợ sửa lỗi chính tả và thêm dấu tự động khi gõ văn bản.

=> VnReview – Trang đánh giá sản phẩm công nghệ nhận xét: “Những bổ sung nay khá phù hợp với yêu cầu của người dùng trực tuyến Việt Nam. Chính điều này khiến Cốc Cốc trở nên ấn tượng hơn.

5 Tính năng nổi bật của trình duyệt Cốc Cốc

Hỗ trợ duyệt web ban đêm

Chế độ ban đêm hay Chế độ giao diện tối được tích sẵn khi bạn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc.

Khi bạn sử dụng chế độ ban đêm, màu sắc và độ sáng thì màn hình trình duyệt sẽ tự giảm xuống. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian sử dụng pin, tránh mắt không phải “làm việc quá nhiều” dẫn đến cận thị.

Tính năng Picture in Picture

Picture in Picture là tính năng giúp người dùng thu nhỏ video xuống phía góc dưới màn hình. Do đó, bạn có thể vừa lướt Facebook, đọc tin tức… mà vẫn xem được video dễ dàng.

Bạn có thể tùy chỉnh thu nhỏ / phóng to / thay đổi vị trí video trên màn hình hoặc đóng video theo mong muốn. Tính năng hữu ích này hiện chỉ hỗ trợ cho thiết bị Android.

Chuyển file từ máy tính sang điện thoại

Cốc Cốc còn hỗ trợ tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại và ngược lại cực kỳ nhanh chóng mà không cần sử dụng dây cáp kết nối.

Cốc Cốc là gì? 5 Tính năng ấn tượng nhất của trình duyệt Cốc Cốc hình ảnh 4
Chuyển file trên Cốc Cốc rất tiện lợi

Chặn quảng cáo hữu ích

Đây là tính năng có sẵn trên Cốc Cốc, bạn không cần cài đặt plugin bên thứ 3. Nhờ vào đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm lướt web thoải mái và an toàn hơn.

Trình duyệt ẩn danh bảo mật cao

Cốc Cốc cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng chế độ ẩn danh. Mọi dữ liệu sẽ không lưu vào lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, cooke, các biểu mẫu hoặc các tập tin tạm… trên trang trình duyệt của bạn.

Cốc Cốc là gì? 5 Tính năng ấn tượng nhất của trình duyệt Cốc Cốc hình ảnh 5
Trình duyệt ẩn danh Cốc Cốc

Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính và điện thoại

Cài đặt Cốc Cốc trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập https://coccoc.com/8lan
 • Bước 2: Chọn “Tải trình duyệt Cốc Cốc”
 • Bước 3: Chọn “Tôi đã hiểu và đồng ý

=> Khi cài đặt, Cốc Cốc luôn mặc định cài đặt cho bạn phiên bản mới nhất!

Cài đặt Cốc Cốc trên điện thoại

 • Bước 1: Vào ứng dụng “CH Play
 • Bước 2: Search tìm “Cốc Cốc
 • Bước 3: Chọn “Cài đặt

=> Và đợi . . .là xong!

Lời kết

Bạn đã hiểu rõ về Cốc Cốc là gì cũng như các tính năng tuyệt vời của trình duyệt Cốc Cốc rồi!. Hãy cài đặt và trải nghiệm ngay nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ quảng cáo Google Ads và quảng cáo Facebook Ads của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững. Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.