SEO Hosting là gì? 4 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO Hosting HCM

  • Last update: 01/04/2021

Nguyễn Lê Hoài Thương

Chuyên Gia Digital Marketing

SEO Hosting là gì? 4 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO Hosting HCM hình ảnh 1

Hosting là một yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ website nào hiện nay. Khi nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng tăng, đòi hỏi phải SEO Hosting thật tốt để “thỏa mãn” họ.

Vậy SEO hosting là gì? Chắc chắn vẫn có nhiều người “gà mù” khi nghe đến vấn đề này. Bài viết của Prodima chính là “nơi” bạn phải ở lại để có thể tìm hiểu rõ hơn về SEO hosting.

Chúng ta sẽ đi sâu vào bài viết ngay nhé!

Hosting là gì?

Hosting là một kho lưu trữ dữ liệu và chia sẻ trực tuyến, được tạo từ nhiều phần mềm quản lý chạy trên các máy chủ và được cài đặt trong các dịch vụ như: Mail, FPT, World Wide Web…

SEO Hosting là gì
Hosting lưu trữ toàn bộ dữ liệu website

Hosting có thể chứa toàn bộ dữ liệu và source của một trang web để các trình duyệt dễ dàng truy xuất dữ liệu khi được yêu cầu.

Hiểu đơn giản hơn: Khi người dùng truy cập website bằng domain => những yêu cầu của trình duyệt được chuyển tới hosting tương ứng với domain đó => truy xuất dữ liệu phù hợp cho trình duyệt => người dùng có thể xem tất cả nội dung trên trang của bạn.

SEO hosting là gì?

Tạo hệ thống site vệ tinh là phương thức được triển khai nhiều nhất khi SEO website. Hệ thống này sẽ gồm nhiều trang web, nội dung và chủ đề liên quan xoay quanh website chính.

Những site vệ tinh có vai trò hỗ trợ SEO tốt hơn bằng cách dẫn các link về trang chính. Ngoài ra, các site vệ sinh phải sử dụng tên miền riêng.

Một Shared hosting cho phép người dùng có thể tạo ra nhiều website để làm ra nhiều site vệ tinh. Sử dụng một hosting cho nhiều site vệ tinh sẽ giảm thiểu rắc rối và dễ dàng quản lý hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện SEO cho website có thể bị Google đánh giá xấu, vì tất cả site đều hoạt động trên cùng một hosting nên có chung địa chỉ IP – một điều cấm kỵ rất lớn khi làm SEO bằng site vệ tinh.

Đó là lý do SEO hosting ra đời giúp bạn có thể tạo ra nhiều website trên cùng một hosting nhưng vẫn đảm bảo mỗi site vệ tinh sẽ có 1 IP riêng biệt – đảm bảo an toàn cho website của bạn khi làm SEO.

SEO Hosting là gì? 4 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO Hosting HCM hình ảnh 2
SEO hosting hỗ trợ cho quá trình tối ưu website tốt hơn

4 Lợi ích khi SEO hosting

Hiểu được SEO hosting là gì, nhưng vì sao chúng ta phải thực hiện SEO hosting – 4 lý do dưới đây sẽ giải đáp cho bạn:

Được quản lý chặt chẽ

Vì có quá nhiều nhà cung cấp SEO hosting, bạn cần xem xét và lựa chọn đơn vị phù hợp và làm việc chuyên nghiệp nhất để có thể quản lý chặt chẽ website của bạn.

Hơn nữa, điều này còn tùy thuộc vào chiến lược SEO mà bạn đang triển khai cho trang web của mình.

Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng cần làm SEO hosting. Bạn phải hiểu rõ mục tiêu của doanh nghiệp, chẳng hạn: Tăng lượng traffic, đạt thứ hạt cao, tăng doanh thu… Do đó, bạn chỉ tối ưu hosting khi thực sự cần thiết.

Tạo và quản lý nhiều website với IP khác nhau

Bạn không cần thuê hoặc mua nhiều gói hosting khác nhau để quản lý IP website. Chỉ cần áp dụng phương pháp IP C-class, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều địa chỉ IP thông qua 1 tài khoản hosting duy nhất.

Quá trình quản lý IP cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, giúp tối ưu thời gian của bạn rất nhiều.

SEO Hosting là gì? 4 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO Hosting HCM hình ảnh 3
Dễ dàng tạo site vệ tinh với nhiều IP khác nhau

Tăng thứ hạng tìm kiếm

Mục đích chung khi làm SEO cho website nói chung và SEO hosting nói riêng là để cải thiện thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm.

Để trang web của bạn nhận được nhiều đánh giá tích cực cũng như trở thành “cái tên” đáng tin cậy trong mắt Google, thì bạn cần đảm bảo:

  • Tạo và cập nhật bài viết thường xuyên, nội dung phải chất lượng và sáng tạo để thu hút người đọc.
  • Sử dụng dữ liệu Meta phù hợp để sắp xếp cấu trúc website thân thiện với người dùng (đặc biệt trên di động) và các công cụ tìm kiếm.
  • Liên tục đăng tải nhiều hình ảnh / video mới với đa phương tiện để người đọc dễ dàng hiểu chủ đề bạn muốn truyền tải. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng các hình ảnh và video đẹp mắt, có độ phân giải cao.

=> Bạn có thể quan tâm: 13 Cách tăng traffic cho website đỉnh nhất không thể bỏ qua!

Giá thành hợp lý

Hầu hết các dịch vụ SEO hosting tại TPHCM có giá cực kỳ phải chăng, đáp ứng cho nhiều doanh nghiệp với quy mô hoạt động khác nhau.

Bạn sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn khi chỉ cần hợp tác với một nhà cung cấp SEO hosting để quản lý tất cả hosting và website của bạn.

SEO Hosting so với Hosting

Chúng ta cùng đã tìm hiểu về hosting là gì cũng như SEO hosting là gì. Vì sao chúng ta phải thực hiện SEO hosting thay vì chỉ sử dụng hosting như trước đây?

  • SEO hosting giúp quản lý website và hệ thống site vệ tinh tốt hơn.
  • SEO hosting được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu suất hoạt động ổn định hơn.
  • SEO hosting giúp cải thiện tốc độ load trang nhanh hơn. Tốc độ tải trang khi sử dụng SEO hosting sẽ nhanh hơn.
  • SEO hosting làm tăng độ tin cậy cho trang web trong mắt Google, nhờ xây dựng các liên kết chất lượng từ các địa chỉ IP khác nhau về website.
  • SEO hosting cung cấp nhiều địa chỉ IP cho người dùng tạo nhiều website khác nhau.
  • Mặc dù giá dịch vụ SEO hosting cao hơn so với chỉ làm hosting thông thường. Nhưng xem xét về lợi ích mang lại và kết quả lâu dài thì việc đầu tư vào SEO hosting là xứng đáng.

Tóm lại: SEO hosting chính là giải pháp thông minh giúp bạn quản lý hệ thống site chặt chẽ cũng như hỗ trợ cho quá trình SEO website lên top Google thành công hơn.

3 Tiêu chí lựa chọn Nhà cung cấp SEO hosting HCM

Am hiểu về SEO

Có thể bạn sẽ thắc mắc: Nhà cung cấp SEO hosting tại sao phải am hiểu về SEO?

Ví dụ: Bạn kinh doanh các sản phẩm chăm sóc da, nhưng bạn không hiểu rõ về đặc tính từng loại da, thành phần trong các sản phẩm mình đang bán… thì làm sao bạn có thể tư vấn chính xác cho người dùng và khiến họ tin tưởng vào thương hiệu của bạn?

Và nếu nhà cung cấp SEO hosting không biết gì về SEO thì bạn có an tâm để lựa chọn?

Chẳng hạn, một website sẽ chứa file robot.txt, nhưng đơn vị SEO hosting không hề biết và vô tình xóa file này, thì sẽ tác động xấu đến cấu hình trang – ảnh hưởng đến việc làm SEO web của bạn.

=> Đó là lý do bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những nhà cung cấp SEO hosting có kiến thức về SEO, nếu càng am hiểu chuyên sâu thì càng tốt.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố chủ chốt trong làm SEO website, giúp tăng trải nghiệm người dùng và thứ hạng trang trên SERPs.

Do đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp SEO hosting chuyên nghiệp phải có: Máy chủ ổn định, cơ sở hạ tầng vững chắc và mạnh mẽ để đảm bảo tốc độ load trang tốt nhất.

SEO Hosting là gì? 4 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO Hosting HCM hình ảnh 4
Tốc độ load trang rất quan trọng đối với SEO website

Bảo mật cao

Bảo mật đối với bất kỳ trang web nào đều được chú trọng nhất. Khả năng bảo mật càng cao sẽ đảm bảo các dữ liệu trang và thông tin người dùng được lưu trữ và bảo vệ chặt chẽ.

Những nhà dịch vụ chuyên nghiệp sẽ cung cấp nhiều gói SEO hosting cao cấp giúp bảo mật website tốt nhất.

Lời kết

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh hiện nay, việc thực hiện SEO Hosting là điều tuyệt vời cho mọi website doanh nghiệp.

Hy vọng, bài viết của Prodima đã cung cấp cho bạn cái tìn tổng quan về SEO hosting là gì để có thể hiểu rõ và thực hiện nhằm cải thiện thứ hạng trang, tăng lưu lượng truy cập và bán hàng hiệu quả.

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững. Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.